Nhân Viên Kinh Doanh Bất Động Sản Là Gì? Công Việc Này Cần Tố Chất Gì?

Trong những năm gần đây, thuật ngữ công ty bất động sản đã và đang trở nên quen thuộc đối với bất kỳ ai. Nhưng, liệu bạn đã hiểu rõ, chính xác bất động sản là gì? Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Để tìm hiểu kỹ hơn về công việc, cũng như những tố chất cần có của một nhân viên kinh doanh bất động sản. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Khái niệm bất động sản là gì?

Trước khi tìm hiểu về thông tin về nghề nhân viên kinh doanh bất sản. Ta cùng điểm qua những khái niệm liên quan như: Bất động sản là gì? Hay địa ốc là gì? Để có cái nhìn tổng quan hơn về ngành này nhé.

Bất động sản hay còn được gọi là địa ốc. Với ý nghĩa chỉ đất đai và bao gồm những thứ được gắn kết vĩnh viễn với nó. Những thứ đó có thể kể đến như: nhà cửa, các kiến trúc nằm ở trên. Hay kể cả mỏ khoáng chất, khoáng sản,dầu mỏ nằm dưới mảnh đất đó. Còn những gì có thể dỡ đi khỏi mảnh đất đó như là lều trại, nhà di động thì không được gọi là bất động sản.

Người nắm quyền sở hữu bất động sản được sử dụng, thuê, bán, nhượng quyền . Hoặc có thể để di chúc nhượng lại cho người khác thừa hưởng, cho công quỹ. Thị trường bất động sản-tài chính-vốn, 3 thị trường này luôn có mối quan hệ tương quan với nhau .

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Khi nhắc đến nhân viên kinh doanh bất động sản, cụm từ mà mọi người thường sẽ nghĩ đến ngay là môi giới. Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn được gọi là người môi giới bất động sản. Nhiệm vụ chính của họ là thực hiện vai trò trung gian giữa những bên tham gia.

Vậy cụ thể thì một nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì? Công việc chính của nhân viên kinh doanh bất động sản là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Sau đó, tư vấn giới thiệu sản phẩm, kết nối giữa bên bán và bên mua.

Nếu giao dịch thành công, nhân viên sẽ được hưởng hoa hồng. Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh bất động sản còn phải làm một số công việc liên quan khác. Chẳng hạn như: làm các thủ tục về pháp lý, sang tên nhà đất, công chứng,…

Trong mọi hoạt động Marketing của giới nhà đất thì nhân viên kinh doanh là nhân tố quan trọng nhất. Bởi họ không chỉ là người truyền những thông tin về lợi ích của sản phẩm đến khách. Mà còn thu nhận lại cho công ty những ý kiến của khách hàng về sản phẩm đó.

Tuy là một nghề đánh dấu quan trọng trong nền kinh tế nhưng lại mang nhiều tính tự phát. Nên nhân viên kinh doanh bất động sản rất dễ bị hiểu nhầm là nghề mồi chài và lừa đảo. Hiện nay, nghề này cũng đang dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường kinh tế.

Những tố chất cần có của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, nếu muốn thành công, nhân viên kinh doanh bất động sản cũng phải có những tố chất nhất định. Vậy những tố chất cần có của một nhân viên bất động sản là gì?

Khả năng được chịu áp lực cao trong công việc

Hiện nay, tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản thường chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp cấp 3. Nghĩa là hầu hết mọi người đều có thể ứng tuyển công việc này. Tuy vậy, vì đặc điểm của nghề, chẳng hạn như lương cứng thấp, chủ yếu lợi nhuận từ tiền hoa hồng. Hay áp lực doanh số, áp lực khách hàng khiến nhiều người sẽ gặp khó khăn và nhanh chóng bỏ việc.

Do đó, đòi hỏi người làm nghề này phải thật bền bỉ, có tinh thần thép và chịu được áp lực cao. Đồng thời, bạn cũng phải linh hoạt, thích nghi để tìm ra những cách giải quyết vấn đề mới mẻ.

Am hiểu về thị trường nhà đất, khu vực địa lý

Đặc điểm của lĩnh vực bất động sản là kinh doanh đất đai, nhà cửa – các tài sản cố định. Bất động sản ở những khu vực khác nhau sẽ có giá cả khác nhau. Đối tượng người mua và triển vọng tăng giá cũng sẽ khác nhau.

Thế, kiến thức cần có của một nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Với công việc này, bạn cần kiến thức và thường xuyên cập nhật về thị trường bất động sản. Chỉ khi có một vốn hiểu biết đầy đủ, bạn mới có thể xây dựng được kịch bản kinh doanh phù hợp. Dễ dàng thuyết phục khách hàng tiềm năng và hỗ trợ họ trong toàn bộ quá trình hợp tác.

Khả năng giao tiếp và đàm phán

Những hợp đồng giao dịch bất động sản sẽ không tự rơi vào tay bạn. Làm nghề này, đòi hỏi bạn phải luôn chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Tiếp cận họ và tích cực tư vấn, cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng là yếu tố giúp bạn có được 80% cơ hội thành công giao dịch. Do đó, nhân viên kinh doanh bất động sản thường rất hoạt ngôn, kỹ năng sale phone và đàm phán rất tốt.

Hi vọng, qua những chia sẻ trên đây các bạn sẽ giúp bạn giải đáp được: Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Hãy ghi nhớ những thông tin trên nếu bạn  muốn thành công trong nghề này nhé.

Nhân viên bất động sản tiếp cận khách hàng bằng cách nào?

Những người làm việc trong lĩnh vực bất động sản vẫn rất đau dầu và chật vật vì không tìm được giải pháp nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như tạo được sự tin tưởng của họ. Thông thường, khi muốn mua một sản phẩm có giá trị cao như bất động sản thì khách hàng họ phải tìm hiểu rất kỹ lưỡng bằng nhiều cách như thông qua mối quan hệ, tìm kiếm trên mạng xã hội hay một cách phổ biến nhất chính là tìm kiếm trên google.

Lúc này, tên thương hiệu của bạn phải xuất hiện nhiều nhất có thể trên hệ thống các trang web đầu tiên của google để khách hàng nhìn thấy được. Đây cũng là lý do mà rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp tìm đến các dịch vụ cho thuê từ khóa toplist (https://advertising.com.vn/cho-thue-vi-tri-tu-khoa-toplist-keyword-tu-website-co-traffic-lon-google). Bằng cách này, tên thương hiệu của bạn sẽ luôn nằm trong TOP các đơn vị bất động sản uy tín nhất. Việc này giúp tạo được lòng tin của khách hàng cực kỳ lớn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top