Phong thủy trong bất động sản – những điều nhà môi giới cần biết

Bên cạnh những yếu tố như vị trí, giá cả, tiện ích,… thì phong thủy trong bất động sản cũng quan trọng không kém. Là nhân viên môi giới, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về phong thủy. Điều này giúp kỹ năng tư vấn của bạn tăng lên và hỗ trợ chủ nhà chọn được mảnh đất phù hợp.

1. Phong thủy trong bất động sản là gì?

Từ xa xưa, các học giả đã nghiên cứu các bộ môn ảnh hưởng đến số phận con người.

Lĩnh vực phong thủy quả thực rộng lớn. Trong đó, kiến thức phong thủy nhà ở gồm các yếu tố như: hướng nhà, mạch nước ngầm, địa thế khu vực, hướng ánh sáng,..

* Vì sao phải quan tâm đến phong thủy nhà đất?

Theo quan điểm truyền thống: 3 yếu tố ảnh hưởng trực diện đến bất cứ một lĩnh vực nào cũng là “Thiên thời, địa lợi và nhân hòa”.

Lấy nền tảng âm dương – ngũ hành, tương sinh tương khắc. Phong thủy là kim chỉ nam giúp gia chủ có một môi trường sống bình an, ấm cúng và công việc kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi.

Việc lựa chọn ngôi nhà hợp phong thủy giúp người mua hưởng nhiều lợi lạc, bước đầu xây dựng tổ ấm vững chắc.

2. Điều căn bản về phong thủy trong bất động sản nhân viên môi giới cần biết

2.1. Xác định tâm nhà, hướng nhà

* Với tâm nhà:

Việc xác định tâm nhà là bước quan trọng để định ra các phương vị của ngôi nhà. Từ đó bố trí các khu chức năng phù hợp.

Tâm nhà là điểm mà tại đó các lực cân bằng nhau. Tâm nhà không đơn giản là tâm hình vuông, hình chữ nhật mà có thể dựa vào tâm của miếng cứng.

Những ngôi nhà vuông vắn thì có thể tính tâm thủ công. Nếu nhà khuyết góc, có hình dạng phức tạp thì cần dùng các phần mềm chuyên dụng.

Khi định vị tâm nhà, chỉ trên phần diện tích nhà có mái che. Không cần tính phần sân vườn, ban công không có mái.

Về hướng nhà:

Hướng nhà được xem là hướng vuông góc với mặt tiền, theo chiều từ trong nhà nhìn ra.

Dù là nhà đất thổ cư, căn hộ thì hướng nhà cũng là nơi “nạp nguồn năng lượng” cho căn hộ. Không nên lấy hướng ban công hay mặt thoáng phòng khách làm hướng nhà.

Dùng la bàn chuyên dụng để xác định hướng nhà. Hãy đo ở nhiều vị trí khác nhau và tổng hợp kết quả để có độ chính xác cao.

2.2. Tính cung mệnh trong phong thủy nhà ở

Cung mệnh là cung chính để xem tử vi, tướng pháp và vận mệnh của con người. Cung mệnh cũng giúp xác định xem bản thân gia chủ hợp với trạch nhà nào.

Cách tính cung mệnh cơ bản như sau:

  • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch và công các con số trong năm sinh. Vd: sinh năm 1985 sẽ cộng lại: 1+9+8+5=23
  • Bước 2: Bạn cộng tiếp các con số của kết quả năm sinh để ra 1 con số duy nhất: 2+3=5
  • Bước 3: Nếu là Nam thì lấy 11 trừ đi con số kết quả ở bước 2 = X. Nếu là Nữ thì lấy 15 – X = Y

Khi đã tìm được X hoặc Y, bạn tra thông số trong đồ hình Lạc Thư để biết người đó thuộc phi cung gì? Thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

2.3. Xem tuổi trước khi làm nhà

Cần xem tuổi trước khi làm nhà, khởi công xây dựng để biết xem gia chủ có phù hợp hay không?

Khi làm nhà, gia chủ cần chú ý tuổi âm lịch của mình trong năm không phạm vào các hạn: Tam tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Trong trường hợp phải xây nhà vào năm không hợp tuổi, bạn vẫn có thể tiến hành được bằng cách mượn tuổi của một người quen.

Mua nhà để đầu tư thì bạn cũng không cần quá quan tâm đến việc xem tuổi, có thể mua khi nào cũng được.

Việc xem tuổi chỉ tính khi bạn xây muốn xây sửa lớn như: lợp mái tôn, lên tầng,… Nếu chỉ sữa chữa nhỏ thì không cần quan tâm.

2.4. Nguyên tắc “Nhất vị nhị hướng”

“Nhất vị nhị hướng” là nêu thứ tự ưu tiên xem xét trong không gian. Trước hết phải định vị, rồi sau đó mới định hướng. Hiểu đơn giản là có sự ổn định vị trí rồi thì có thể xoay chiều nào cũng được.

Vị nó về nơi tọa lạc, vị trí đứng. Còn hướng sẽ tính từ tâm gốc để nhìn ra. Ví dụ như cửa nhà thì trước tiên bạn cần chọn vị trí đặt cửa. Sau đó tìm hướng của cửa bằng cách đặt la bàn ngay tại tâm cửa, xem hướng vuông góc với mặt phẳng cửa từ trong nhà. Nhìn ra hướng nào thì đó là hướng cửa.

3. Cách nhận biết phong thủy trong bất động sản tốt hay xấu  

3.1 Dấu hiệu của khu đất tốt

Thế đất mà xung quanh có hồ nước, sông suối. Biểu hiện cho sự tích tụ sinh khí tốt, nguồn năng lượng tốt đến với con người.

Những vị trí đất uốn lượn theo hình vòng cung. Thế đất này biểu hiện cho người mẹ che chở, bao bọc con mình. Là nơi có quý nhân phù trợ, giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Mảnh đất có hình chữ nhật, hình vuông sẽ tượng trưng cho sự thuận lợi, hưng thịnh và yên bình.

3.2 Dấu hiệu của khu đất không thuận lợi

Những mảnh đất/ ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào. Ở những nơi này sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Bạn có thể tạo khoảng sân vườn phía trước, trồng cây xanh để điều tiết dòng khí.

Thế đất có hình dạng tam giác tượng trưng cho sự không chắc chắn, không an toàn. Dễ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần gia chủ.

Những mảnh đất có cây cối che khuất, rậm rạp cũng gây ảnh hưởng đến tài lộc gia đạo. Nên hóa giải bằng cách phát quang cây cối, tạo không gian thoáng đãng cho mảnh đất.

Ngoài ra, còn rất nhiều những vấn đề khác trong phong thủy bất động sản. Trên đây chỉ là những kiến thức cơ bản về phong thủy giúp bạn hệ thống các kiến thức rõ ràng hơn. Hy vọng bài viết này giúp ích được phần nào cho các bạn làm môi giới bđs.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top