Đầu Tư Cho Thuê Căn Hộ Có Lời Không Và Đầu Tư Như Thế Nào?

Căn hộ chung cư cho thuê là phân khúc được giới đầu tư bất động sản ưa chuộng. Bởi vì mang tính ổn định lâu dài và khả năng sinh lời cao. Vậy làm sao để đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả và đầu tư như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Lợi thế khi đầu tư căn hộ cho thuê

Lợi thế nổi bật của đầu tư căn hộ cho thuê. Là mức giá phù hợp với nhiều nhà đầu tư. Mức giá ổn định hơn so với các dạng đầu tư khác như nhà phố, đất nền. Chính vì mức giá phù hợp nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Các căn hộ chung cư thường được các chủ đầu tư liên kết với ngân hàng. Để hỗ trợ khách hàng, tạo sự thuận lợi trong vay vốn. Các vấn đề về xác minh giấy tờ, các thủ tục hành chính,..

Khi đầu tư vào căn hộ chung cư cho thuê còn được hỗ trợ linh động trong việc trả góp. Có rất nhiều gói vay vốn khác nhau như: Vay vốn dài hạn 10 năm, 20 năm. Hoặc có thể lên đến 50 năm với lãi suất ưu đãi.

Ngoài ra tiện ích và không gian sống tại đây được đánh giá là tốt hơn so với nhà phố, nhà mặt đất. Bạn sẽ được thừa hưởng toàn bộ những tiện ích về cơ sở hạ tầng. Các khu trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, khu sinh hoạt cộng đồng. Gần các khu vực bệnh viện , trường học được bố trí thuận tiện nhất. Bên cạnh đó các căn hộ chung cư thường sẽ được trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy. An ninh được đảm bảo, đội ngũ bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp. Tất cả các yếu tố trên giúp cho việc đầu tư căn hộ có tính thanh khoản cao.

2. Những lưu ý khi đầu tư vào căn hộ

Đầu tư căn hộ tại các thành phố lớn đang trở thành xu hướng. Tuy nhiên hình thức đầu tư nào cũng có những rủi ro nếu bạn không chú ý kỹ. Sau đây là một vài lưu ý nhỏ bạn cần biết khi đầu tư loại hình này.

Khó tăng giá

So với đầu tư đất nền hoặc các bất động khác thì đầu tư căn hộ có mức ổn định hơn, không có cơ hội bùng nổ giá. Vậy nên nếu bạn có ý định thu lợi nhuận vào tình hình biến động của thị trường thì đây không phải là hình thức đầu tư lý tưởng.

Xác định rõ mục đích đầu tư cho thuê căn hộ

Trước khi đầu tư bạn cần chú ý xác định rõ mục đích đầu tư là gì? Những câu hỏi bạn cần tâm như:

-Bạn sẽ phù hợp với hình thức đầu tư cho thuê nào?

-Nguồn vốn của bạn dành cho việc đầu tư là bao nhiêu?

-Vị trí khu vực căn hộ nào bạn sẽ đầu tư?

-Lợi nhuận bạn mong muốn khi thực hiện đầu tư?

Bạn cần hiểu những gì liên quan đến lợi nhuận và rủi ro trước khi bắt tay vào đầu tư. Hãy xác định rõ mục đích đầu tư của mình ở hình thức kinh doanh này là gì nhé.

Chi phí bảo trì cao

Phí bảo trì căn hộ chung cư là chi phí được sử dụng để bảo trì các hạng mục nhà xuống cấp trong trình sử dụng. Chung cư khi sử dụng lâu năm thì chất lượng công trình sẽ giảm dần theo thời gian. Khi đó bạn phải bỏ ra một khoản chi phí để bảo trì và vận hành máy móc hoặc chi phí để sửa chữa cải tạo một số hạng mục. Quỹ bảo trì sẽ giúp ổn định chất lượng chung cư. Mức chi phí bảo trì bạn cần có sự chuẩn bị trước nếu lựa chọn hình thức kinh doanh căn hộ.

Tính cạnh tranh cao vì nguồn cung quá lớn

Số lượng căn hộ chung cư ngày càng tăng nhanh qua mỗi năm. Vì vậy mà tính cạnh tranh trên thị trường rất lớn. Đây cũng là một vấn đề quan trọng bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

Rủi ro về giá 

Khi đầu tư căn hộ cho thuê bạn luôn mong muốn có khả năng hoàn vốn nhanh. Nhưng để làm được điều đó bạn cần cho thuê ở mức giá cao. Điều này sẽ hạn chế đối tượng khách hàng lựa chọn. Chỉ phù hợp với những người có thu nhập khá, đủ khả năng chi trả cho mức thuê đó.

3. Các hình thức đầu tư căn hộ cho thuê

Có hai loại hình đầu tư căn hộ cho thuê phổ biến hiện nay là hình thức thuê bất động sản – cho thuê lại và bất động sản cho thuê.

Hình thức một: Thuê bất động sản – cho thuê lại. Có nghĩa là thuê căn hộ chung cư của người khác để cho thuê lại với giá cao hơn. Phần tiền chênh lệch là lợi nhuận bạn nhận được. Hình thức thuê cho thuê lại có mức lợi nhuận cao và khả năng thu hồi vốn nhanh. Nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Đầu tư cho thuê căn hộ theo hình thức thuê bất động sản rồi cho thuê lại chỉ cần nguồn vốn ít. Mức vốn theo hình này chỉ vài chục triệu đồng bao gồm cả chi phí cải tạo lại nhà cũ. Để đầu tư hiệu quả hình thức này bạn phải có vốn kiến thức về kinh doanh nhất định.

Hình thức hai: bất động sản cho thuê có nghĩa là bạn lấy chính căn hộ của mình và cho thuê lại căn hộ đó. Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức và an toàn hơn. Hình thức đầu tư này cần có mức vốn lớn để duy trì. Do đó khi đầu tư bạn nên cân nhắc để tránh những rủi ro.

Đầu tư chung cư đang xây dựng

Đầu tư chung cư đang xây dựng là giai đoạn vàng được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp lựa chọn vì thời điểm này giá mua sẽ thấp nhất. Mua căn hộ chung cư đang xây dựng qua các đại lý hoặc từ chủ đầu tư thì giá sẽ chênh lệch so với giá khi hoàn thành dự án. Mức lợi nhuận thu về có thể lên đến 40%.

Tuy nhiên nếu đầu tư theo hình thức này có thể chứa rủi ro từ phía của chủ đầu tư. Chủ đầu tư phải đảm bảo uy tín, thi công đúng tiến độ. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về dự án và chủ đầu tư trước khi quyết định.

Đầu tư vào chung cư mini cho thuê

Đầu tư vào chung cư mini cho thuê mang lại lợi nhuận ổn định và lâu dài. Bên cạnh đó nếu bạn đầu tư vào loại hình này bạn sẽ không lo lắng về nguồn khách hàng. Khách hàng rất đa dạng thuộc nhiều tầng lớp khác nhau và có nhu cầu sử dụng cao.

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê với giá bình dân

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê được ưa chuộng thời gian gần đây. Đây là hình thức cho thuê bất động sản kết hợp nhà ở với những đặc điểm của cho thuê khách sạn. Căn hộ dịch vụ cho thuê sẽ đầy đủ tiện nghi và có các nội thất cơ bản được trang bị sẵn tại căn hộ.

Khi đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê bạn sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng như: Vấn đề sinh hoạt hàng ngày, không gian riêng tư, sự an toàn và tiện nghi. Mức giá của loại hình cho thuê này tùy thuộc vào vị trí, diện tích, các tiện ích,… bạn có thể tự điều chỉnh được mức giá cho thuê.

Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê là hình thức đầu tư có khả năng sinh lời cao. Nhưng trước khi đầu tư bạn nên xem xét kỹ số vốn mình đang có và vốn huy động từ bên ngoài. Đồng thời ước lượng các khoản thu và lợi nhuận. Lưu ý các rủi ro khi đầu tư. Khi bạn đã cân nhắc và chuẩn bị đầy đủ thì bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top