Tốc độ 4G của nhà mạng nào nhanh nhất

Có phải bạn đang sử dụng 4G vì cần có tốc độ đường truyền cao và ổn định nhất. Nhưng bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn dịch vụ của Viettel, Vinaphone,Mobiphone, hay là Vietnamobile để có được tốc độ truy cập nhanh và mạnh nhất.

Bài phân tích dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn, từ đó tự đánh giá xem tốc độ 4G của nhà mạng nào là nhanh nhất.

Tốc độ 4G của Viettel

Với hơn 40.000 trạm thu phát sóng di động phủ sóng trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, Viettel đang là mạng 4G có mạng lưới lớn mạnh nhất cả nước. Năm 2020, Viettel có dự định bổ sung thêm 5.000 trạm 4G nữa. Không chỉ vậy, tài nguyên tần số đang được dùng cho mạng 3G cũng sẽ được cơ cấu lại và chuyển sang phục vụ cho mạng 4G.

Xem thêm:

4G Viettel

4G Viettel

Trên lý thuyết, tốc độ trung bình và tốc độ cao nhất mà 4G Viettel có thể đạt được như sau:

  • Tốc độ trung bình đạt từ 40Mbs tới 80Mbps, cao gấp gần 10 lần so với tốc độ trung bình của mạng 3G.
  • Tốc độ tối đa có thể đạt được trong điều kiện phù hợp là 230Mbps. Đây là tốc độ gần với tốc độ lý tưởng của thuyết công nghệ 4G.

Đó mới chỉ là trên lý thuyết, còn ở ngoài thực tế liệu 4G Viettel có được tốc độ như vậy không. Kết quả đo kiểm chất lượng 4G tại một số nơi đều rất khả quan.

Tốc độ tải xuống dữ liệu đạt hơn 70Mbps tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng và đạt hơn 90Mbps ở các địa phương khác như Hưng Yên, Hải Dương. Tốc độ upload dữ liệu trung bình cũng dao động trong mức từ 30Mbps đến 35Mbps. Thực tế cho thấy, tốc độ mạng 4G của Viettel vượt trên cả yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề ra.

Tốc độ 4G của Vinaphone

Mạng 4G của Vinaphone đang được phủ sóng trên phạm vi rộng với sự đồng đều và tốc độ ổn định giữa các khu vực. Đến thời điểm hiện tại, Vinaphone đã cho triển khai hơn 60.000 trạm phát sóng 3G/4G khắp cả nước. Những giải pháp giúp khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo hơn vẫn luôn được Vinaphone nghiên cứu và triển khai.

4G Vinaphone

4G Vinaphone

Tốc độ trung bình và tốc độ cao nhất mà 4G Vinaphone có thể đạt được là:

  • Khi tải xuống dữ liệu tốc độ trung bình là 33.06 Mbps, khi tải lên là 18.75 Mbps. Tốc độ này tương đối ổn định và còn được đánh giá là có khả năng thay thế cáp quang trong một vài trường hợp.
  • Tốc độ cao nhất đạt được trong điều kiện lý tưởng là 300Mbps khi download và 150Mbps khi upload.

Với tốc độ và độ ổn định như vậy, 4G Vinaphone hứa hẹn sẽ tạo nên tiền đề cho sự phát triển của xem video full HD trực tuyến, streaming, Esports,… trên các thiết bị di động. Hiện nay, nhà mạng Vinaphone cũng đang có chương trình hỗ trợ người dùng đổi sim 4G hoàn toàn miễn phí.

Tốc độ 4G của Mobiphone

Song song với việc phát triển thêm những trạm thu phát sóng 4G khắp cả nước, Mobiphone còn áp dụng thêm nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến nhằm đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

4G Mobiphone

4G Mobiphone

Cụ thể đó là công nghệ cộng gộp sóng mang – Carrier Aggregation, có thể ghép 2-3 sóng lại với nhau giúp cho tốc độ 4G tăng gần gấp đôi. Không chỉ vậy, tốc độ download và upload dữ liệu cũng được tăng lên đáng kể nhờ công nghệ MIMO 4×4 – công nghệ giúp các trạm phát sử dụng nhiều anten thu và phát sóng hơn.

Có nhiều sự cải thiện trong công nghệ như vậy, tốc độ mà mạng 4G Mobiphone có thể mang tới cho người dùng là:

  • Tốc độ tải xuống trung bình đạt 39.04 Mbps, tốc độ tải lên trung bình đạt 29.59 Mbps.
  • Trong điều kiện lý tưởng, tốc độ download có thể lên đến 300Mbps và tốc độ upload lên tới xấp xỉ 50Mbps.

Khách hàng sử dụng dịch vụ 4G của Mobiphone sẽ rất thoải mái khi làm việc cũng như tận hưởng những dịch vụ giải trí trọn vẹn. Bạn hoàn toàn có thể họp trực tuyến, nghe nhạc chất lượng cao, xem phim 4K mượt mà,… tại bất kỳ nơi đâu với thiết bị di động của mình.

Tốc độ 4G của Vietnamobile

Vietnamobile là mạng viễn thông di động non trẻ của thị trường Việt Nam cho nên số lượng trạm thu phát sóng của nhà mạng vẫn còn rất hạn chế. Các trạm phát của Vietnamobile chủ yếu được đặt tại những thành phố lớn, nơi tập trung dân cư đông đúc. Trước khi quyết định sử dụng mạng 4G của Vietnamobile, bạn nên tìm hiểu xem khu vực mình ở có hỗ trợ mạng này hay không.

Tốc độ truy cập của sim 4G Vietnamobile nhìn chung cũng không cao cho lắm. Nhưng ở những nơi gần các trạm thu phát sóng, tốc độ 4G ổn định của Vietnamobile vẫn có thể giúp người sử dụng lướt web, chơi game, xem video mượt mà. Hơn nữa, nhiều chương trình khuyến mãi và các gói data ưu đãi liên tục được nhà mạng Vietnamobile triển khai.

Trên đây là những đánh giá tổng quan về tốc độ 4G của các nhà mạng phổ biến tại Việt Nam. Để đạt được hiệu suất tốt nhất khi sử dụng mạng 4G, bạn nên chọn lựa nhà mạng có độ phủ sóng mạnh mẽ nhất tại nơi mình sinh sống và những gói cước data phù hợp với nhu cầu bản thân nhé.

Nguồn: https://bandonhadat.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *