Thời hạn nâng bằng mất bao lâu

Thời hạn nâng bằng mất bao lâu

Thời gian nâng bằng mất bao lâu? Thi xong bao lâu thì có bằng là một trong các câu hỏi  phổ biến được nhiều học viên tìm hiểu trước khi đăng ký tham gia khóa học các khóa học nâng dấu bằng lái xe.. Điều này giúp  mọi người có thể dễ dàng chủ động sắp xếp được thời gian cho công việc của mình để có thể tham gia khóa học một cách tốt nhất. Hiểu được những khó khăn đó bài viết dưới đây  chia sẻ một số thông tin liên quan đến các quy định của pháp luật Việt Nam về việc nâng dấu bằng lái xe.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:
»Nâng Bằng Lái Xe B2 Lên C Có Khó Không ?
»Quy định về nâng bằng lái xe mới nhất

Thời hạn nâng bằng mất bao lâu

Thời hạn nâng bằng mất bao lâu

Thời gian học nâng bằng B2 lên C

Căn cứ Theo điểm c khoản 1 điều 14 của thông tư 12/2017/TT-BGTVT của pháp luật Việt Nam quy định về việc đào tạo nâng hạng giấy phép lái xe  sẽ có một số ý chính như sau:

  • Chương trình đào tạo nâng hạng sẽ có tổng cộng 192 giờ trong đó sẽ có 48 giờ học lý thuyết , 144 giờ học thực hành lái xe .
  • Các trung tâm đào tạo sát hạch sẽ mở các lớp học lý thuyết cố định mỗi tuần 
  • Đối với phần học thực hành: Vì học viên đã biết được cơ bản về lái xe nên sẽ được đào tạo 1 buổi hoàn toàn miễn phí trước khi thi trước 1 tuần.
  • Thời hạn tham gia khóa học  nâng bằng B2 lên C sẽ mất  khoảng trong vòng 3 tháng 

Thời gian cấp giấy phép lái xe trong bao lâu?

Căn cứ vào Khoản 3 Điều 35 Thông tư 12/2017 /TT- BGTVT của luật pháp Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định như sau:

Thời gian cấp giấy phép lái xe trong bao lâu?

Vậy thời gian  để cấp giấy phép lái xe khi tham gia nâng bằng là 10 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc kỳ sát hạch, bạn sẽ nhận được giấy phép lái xe từ trung tâm cấp cho bạn

Bí quyết vượt qua kì thi nâng hạng bằng lái ô tô

  • Cần chọn một trường dạy lái xe uy tín, chất lượng, trang thiết bị học tập đầy đủ và đội ngũ giáo viên giỏi sẽ giúp bạn vượt qua kì thi nâng hạng dễ dàng. 
  • Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để nộp hồ sơ đăng ký học nâng hạng bằng lái xe sớm nhất có thể , tránh thời điểm Bộ GTVT ra quy chế thi sát hạch và thi nâng hạng bằng lái xe mới.
  • Cố gắng tham gia đủ các giờ học lý thuyết để có thể nắm vững kiến thức về các luật lệ khi tham gia giao thông

 Thời hạn nâng bằng mất bao lâu ?  Việc có thể nắm rõ thời gian khi nâng bằng là rất quan trong  giúp bạn có thể  thu xếp thời gian để  có thể tham gia kì thi nâng hạng bằng lái ô tô của mình. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết trên có thể giúp bạn  nắm rõ được các quy định mới nhất về việc nâng dấu bằng lái xe.

Xem thêm những bài viết liên quan khác tại chuyên mục: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *