Chèn link trong bài SEO

Spam backlink là gì? SEO có nên Spam Link không?

Spam backlink là gì? SEO có nên Spam Link không? Đây là những câu hỏi quan trọng trong SEO khiến nhiều người thắc mắc.

Nếu bạn đang băn khoăn liệu có nên Spam link không, đọc ngay bài viết này. Leadgle sẽ giúp bạn chọn được hướng đi tốt nhất cho mình, nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ tại Leadgle có thể tìm hiểu thêm tại dịch vụ SEO trọn gói.

Backlink-seo

Backlink-seo

Xem thêm:

Backlink là gì?

Backlink chính là những đường link trỏ về Website đích từ một Website khác. Nó được đánh giá là một lá phiếu bầu giúp Website đích thăng hạng nhanh hơn trên thanh tìm kiếm của Google. Một Website có càng nhiều backlink chất lượng thì càng thăng nhanh trên đường đua TOP.

Đó chính là lý do rất nhiều SEOer lựa chọn spam link để tăng backlink. Liệu việc này có nên làm? Tác dụng của nó là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Spam backlink là gì?

Spam backlink còn được gọi là spam link hay link schemes. Theo định nghĩa của Google, đây chính là tên gọi chung cho mọi hành vi cố tình can thiệp, dẫn backlink về với một Website. Chiếu theo định nghĩa này, có tới 99% cách tìm kiếm backlink của các SEOer đều vi phạm chính sách của Google.

Backlink chất lượng

Backlink chất lượng

SEO có nên Spam link không?

Nếu đúng theo định nghĩa của Google, tất cả các SEOer đều đang spam backlink mỗi ngày. Chúng ta vẫn đang cố gắng dẫn backlink về với Website của mình nhằm tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google.

 Việc đó có nên hay không? Hãy cùng tìm hiểu từ từ nhé.

Làm sao để đặt backlink mà không làm tổn hại đến Website?

 Để đua TOP với các Website khác, bắt buộc phải spam backlink cho Website. Tuy nhiên, phải lựa chọn những cách spam chưa bị Google bắt chẹt. Khi đó, backlink của bạn sẽ được coi là hợp pháp, không bị xử phạt.

Các hành vi bị Google coi là Spam backlink

Để tránh bị xử phạt, bạn cần biết Google sẽ tuýt còi, xử phạt những hành vi dẫn link nào. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê những hành vi đó.

 • Mua hoặc bán backlink có truyền đi page rank.
 • Trao đổi link nhiều quá mức bình thường.
 • Đặt Guest posting số lượng lớn.
 • Tạo backlink về Website của bạn một cách tự động bằng phần mềm hoặc các dịch vụ.

Bên cạnh đó, Google cũng đưa ra định nghĩa về những đường link không tự nhiên trong các trường hợp dưới đây:

 • Quảng cáo truyền Page rank.
 • Bài quảng cáo trên các Website khác có chứa đường link truyền đi page rank.
 • Nhồi nhét từ khóa, anchor text một cách bất thường.
 • Đặt Text ẩn.
 • Chỉ dẫn bot của google đến những đường link kém chất lượng.

Nếu backlink của bạn được tạo thành theo một trong số những cách trên đây, nó được tính là spam link. Khi đó, khả năng bạn bị Google xử phạt và tụt lại trên đường đua là rất cao đấy.

Chèn link trong bài SEO

Chèn link trong bài SEO

Khai thác những kẽ hở của Google để dẫn backlink về Website của bạn theo cách an toàn nhất

Qua những thông tin trên, bạn có thể tìm thấy những khe hở trong chính sách phạt spam link của Google. Từ đó, tạo ra những backlink an toàn, mang lại hiệu quả cao cho Website của bạn.

1. Hãy sử dụng những đường link nofollow

Những liên kết Google đánh giá là spam đều ở dạng cho page rank truyền qua. Vì vậy, bạn có thể xây dựng liên kết với những đường link nofollow để tránh chính sách của Google. Vậy nên, hãy gia tăng số lượng link nofollow dẫn về Website của bạn để khiến việc đặt backlink tự nhiên hơn nhé.

2. Phân bố link trên trang theo cách tự nhiên nhất

Việc làm sao để tạo và phân bố link tự nhiên vẫn còn là cuộc tranh cãi giữa các SEOer. Nhưng có 2 vấn đề cốt lõi chắc chắn bạn phải tuân theo trong quá trình này:

 • Ngữ nghĩa: Hãy chắc chắn rằng backlink chỉ nên dùng để trích nguồn, đưa ra thông tin tham khảo. Do vậy, những backlink nên dẫn về nội dung có ý tách biệt hẳn so với bài viết của bạn.
 • Khoảng cách: Những đường link tự nhiên không được phân bố với mật độ dày đặc trên một đoạn. Hãy cố gắng giãn cách khoảng cách giữa những backlink trên trang đó nhé.

3. Đa dạng anchortext

Các backlink với anchor text được tối ưu, tập trung vào từ khóa chính sẽ bị google xem là không tự nhiên. do vậy, bạn nên đa dạng hóa các anchor text với những từ khóa phụ. Khi đó, đường link trỏ về của bạn trông sẽ tự nhiên hơn nhiều trong mắt Google đấy.

Lời kết

Có thể thấy rằng, nếu muốn có backlink, bạn bắt buộc phải spam backlink. Tuy nhiên, hãy thực hiện việc này một cách khéo léo để tránh được quy định của Google.

Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều này, hãy liên hệ với Công ty SEO Leadgle. Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn đề bạn có được những backlink chất lượng nhất đấy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000
 • Di động: 094 733 86 56
 • Số điện thoại: 028 6273 7124
 • Mail: info@leadgle.com
 • Website: https://www.leadgle.com/

Tác giả: Le Nam
Nguồn: https://www.leadgle.com/khoa-hoc-seo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *