Máy Cắt Plasma Jasic Cut 100 J78

Những lưu ý an toàn lao động khi sử dụng máy cắt plasma

Máy cắt plasma được ứng dụng nhiều trong cuộc sống giúp bạn thực hiện các công việc gia công kim loại được dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi sử dụng máy cắt plasma cũng tiềm tàng nhiều nguy hiểm.

Vì vậy an toàn lao động khi sử dụng máy cắt Plasma là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu mỗi khi bạn sử dụng và vận hành sản phẩm này. Nếu bạn chưa nắm rõ những thông tin đó, hãy tham khảo ngay nội dung sau.

>>>Xem thêm:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy

Máy Cắt Plasma Jasic Cut 100 J78

Máy Cắt Plasma Jasic Cut 100 J78

Trước khi bắt đầu tiến hành các thao tác cắt bằng máy cắt Plasma, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nắm rõ các quy định an toàn do nhà sản xuất khuyến cáo. Điều này không chỉ giúp bạn đảm bảo được an toàn mà còn giúp quá trình cắt đạt được kết quả như mong muốn.

Chuẩn bị thiết bị bảo hộ

Mặc đồ bảo hộ khi cắt

Mặc đồ bảo hộ khi cắt

Trước khi tiến hành cắt, bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động. Những thiết bị này thường bao gồm: áo bảo hộ lao động, kính, găng tay. Ngoài ra bạn cũng cần sử dụng mũ, mặt nạ bảo hộ chuyên dụng.

>>>Tham khảo: Máy cắt plasma Jasic 60

Điều chỉnh máy ở tốc độ phù hợp

Việc điều chỉnh máy ở tốc độ phù hợp sẽ giúp thao tác cắt trở nên đơn giản hơn. Theo chia sẻ của các chuyên gia, nên duy trì góc cắt ổn định với hướng di chuyển sẽ mang lại đường cắt đạt yêu cầu.

Cắt chậm lại ở đường kết thúc

Với các vật liệu dày, khó cắt, đường cắt cuối rất dễ bị hỏng nếu không được thực hiện cẩn thận. Vì vậy để đạt được hiệu quả như mong muốn, khi đến đường kết thúc, bạn nên dừng di chuyển tay cắt trong thời gian ngắn rồi mới cắt phần còn lại của đường cắt.

Loại bỏ tạp chất

Việc cắt vật liệu bằng kim loại thường sẽ để lại nhiều tạp chất đọng dưới đường cắt. Do vậy, khi sử dụng máy cắt Plasma, bạn nên sử dụng cọ kim loại để loại bỏ những tạp chất này.

Ngắt nguồn điện sau khi sử dụng

Ngắt nguồn điện khi cắt xong

Ngắt nguồn điện khi cắt xong

Sau khi sử dụng xong máy cắt Plasma, bạn nên ngắt nguồn điện, lau chùi, vệ sinh máy và đặt máy ở vị trí an toàn. Điều này sẽ giúp máy luôn ở trạng thái tốt nhất trong lần sử dụng tiếp theo.

Lời kết

Mong rằng những thông tin chia sẻ về những lưu ý an toàn lao động khi sử dụng máy cắt Plasma sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình vận hành sản phẩm này. Nếu cần mua máy hoặc có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ Thiết Bị Khang An để được giải đáp và nhận được bảng giá máy cắt plasma chi tiết nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

– Địa chỉ: số 4 Đường 17, KP5, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Đồng Nai: Ngã Ba Ông Phúc, Bảo Vinh A, Long Khánh, Đồng Nai

– Điện thoại: (028) 3720 5379

– Di động: 0937 143 178 – 0946 978 448 – 0906 703 583

–  Email: info@thietbikhangan.vn & khang@thietbikhangan.vn

– Website: https://thietbikhangan.vn/

Tác giả: Phụng Lê

Nguồn: https://bandonhadat.vn/

One Comment

  1. Thắng Reply

    Sử dụng máy cắt plasma với máy hàn rất nguy hiểm không cẩn thận sẽ bị thương với ảnh hưởng đến mắt nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *