luu-y-mua-nha-pho

Nên chú ý điều gì khi đi mua nhà để tránh rủi ro?

Khi đi mua nhà nhiều người không biết được nên làm gì để có thể lựa chọn được một căn nhà như ý muốn. Nên thường dẫn đến việc chọn mua nhầm căn nhà có nhiều rủi ro và vấn đề khiến bạn tiền mất tật mang.

Để có thể tránh được những tình huống rủi ro có thể gặp phải khi bạn đi mua nhà. Bạn cần phải biết những điều lưu ý sau đây để có thể giúp cho bạn tự tin xem nhà. Lựa chọn được một căn nhà hoàn hảo và tốt đẹp nhất cho gia đình và bản thân. Cùng Bản Đồ Nhà Đất tìm hiểu ngay nhé.

Những chú ý cần nhớ khi đi mua nhà để định cư

Cần xem môi trường xung quanh ngôi nhà

kinh-nghiem-mua-nha-an-toan

Một công việc đầu tiên mà bạn trước khi xem nhà chính là coi thử môi trường sinh sống ở khu vực xung quanh ngôi nhà mà bạn có ý định mua. Vì nếu như bạn ưng ý ngôi nhà và tốn nhiều giờ xem nhà nhưng môi trường sống không lý tưởng thì cũng bằng con số 0. Bạn hãy thử đi dạo xung quanh, bắt chuyện với hàng xóm để có thể biết thêm về khu vực sống. Nên tránh những khu vực có nhiều tệ nạn, an ninh không được đảm bảo để yên tâm hơn nhé.

Xem thử tình trạng ngôi nhà

Người giới thiệu hay chủ nhà vì muốn bán được căn nhà sẽ không nói thật tình trạng của ngôi nhà mà bạn muốn mua đâu. Chính vì vậy, bạn cần phải đến tận nơi để kiểm tra tận mắt tận tay để có được phán đoán chính xác nhất về tình trạng của ngôi nhà. Nếu như không có kinh nghiệm có thể nhờ người thân, bạn bè hay thuê người đi theo kiểm tra giúp cho bạn nhé.

luu-y-dieu-gi-khi-mua-nha

Tìm hiểu về lai lịch của ngôi nhà

Mua nhà đối với nhiều người thường rất sợ những trường hợp có tranh chấp kiện tụng, từng cháy nhà hay có vụ án hình sự,…. Vì những căn nhà này thường mang rắc rối và xui xẻo đến cho người sở hữu căn nhà. Chính vì vậy bạn hãy tìm hiểu về lai lịch của ngôi nhà mà mình sắp có ý định mua. Bạn có thể hỏi thăm từ những bác hàng xóm quanh nhà, đây là những nói cung cấp thông tin về lai lịch ngôi nhà vô cùng tốt cho bạn có thể tham khảo đấy.

Nên tham khảo giá bán nhà xung quanh

Thông thường khi mua nhà bạn sẽ được chủ nhà báo cho mức giá bán, nhưng lại không biết mức giá đó có phù hợp hay chưa hoặc nó có cao quá không. Việc này khiến bạn lo lắng mỗi khi đi coi nhà, thì bạn có thể tham khảo giá nhà ở xung quanh nơi ngôi nhà bạn định mua. 

luu-y-mua-nha-pho

Từ những giá của các ngôi nhà ở những khu vực gần đó sẽ giúp cho bạn có nắm được mức giá trung bình ở đây. Từ đó xác định được nhà bạn định mua có giá rẻ hay cao mà có cách thương lượng hợp lý nhé.

Xem vị trí của ngôi nhà có tốt không

Vị trí của ngôi nhà vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn. Nếu như bạn mua nhà, thì hãy xem thử ngôi nhà này có vị trí tốt không nhé. Những căn nhà nằm gần trường học, đồn công an, công viên, siêu thị,…. Đều vô cùng tốt mà bạn nên lựa chọn khi muốn mua nhà để định cư lâu dài.

Tránh những căn nhà có vị trí nằm gần bệnh viện, nghĩa trang, nhà tù, bảo tàng,…. Nơi này âm khí nặng là vị trí không phù hợp và mang lại vận xấu cho bạn khi định cư. Cho nên bạn nên tránh đi những căn nhà gần những vị trí này.

moi-truong-song-ly-tuong-khong

Trên đây là những thông tin nhà đất cần biết mà Bản Đồ Nhà Đất muốn chia sẻ cho bạn được biết đến. Với những lưu ý này hy vọng bạn sẽ có thể tự xem nhà cho mình và lựa chọn được một ngôi nhà thích hợp nhất. Giúp cho gia đình có thể được an cư ổn định và dài lâu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *