Địa chỉ cho thuê văn phòng mặt bằng quận 4

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà – Cẩm nang mua nhà

Mua nhà là một giao dịch có giá trị cao, chính vì thế mà người mua cần phải chuẩn bị kỹ về kiến thức lẫn kỹ năng để có thể mua nhà đất với giá tốt nhất. Việc mua nhà cần tính đến trong tương lai bởi sau này nếu không ở chúng ta hoàn toàn có thể bán lấy lời.

Địa điểm, an ninh, giao thông cũng là vấn đề mà người mua cần chú ý quan sát. Nên chọn những địa điểm thuận lợi, vừa an toàn vừa có giá trị cao cho kinh tế trong tương lai. Nếu bạn là người mới, đừng quá liều lĩnh, hãy nhờ những người tin cậy và có kinh nghiệm đi cùng nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà - Cẩm nang mua nhà 1

Ở bài viết này, tôi chia sẻ một số kinh nghiệm mua nhà được tôi đúc kết trong quá trình mua nhà. Với những chia sẻ của tôi ở bài viết này, hi vọng bạn có thêm thông tin, kinh nghiệm giúp ích trong quá trình mua nhà.

Mời bạn cùng theo dõi chủ đề Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà dành cho người mới

Việc chúng ta chưa có kinh nghiệm đi mua nhà sẽ là một điều bất lợi. Tuy nhiên nếu chịu khó học hỏi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và mua được nhà đất phù hợp. Dưới đây, mời bạn tham khảo một số kinh nghiệm mua nhà tôi chia sẻ ở dưới.

Biết rõ nhu cầu của mình

Đây là điều đơn giản nhưng đang bị nhiều người bỏ qua. Nhưng với mình, xác định nhu cầu là bước cơ bản mình không bao giờ bỏ qua. Tuy đơn giản nhưng giúp ít mình rất nhiều, đặc biệt là thu hẹp phạm vi tìm kiếm.

Một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi tự trả lời như mục đích mua nhà của mình, giao thông thuận lợi không, bao nhiêu phòng ngủ, diện tích bao nhiêu, môi trường xung quanh liệu có thuận lợi..Bạn có thể tự mình đặt ra nhiều câu hỏi khác..

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà - Cẩm nang mua nhà 2

Bước cơ bản này giúp mình đi đúng hướng, lựa chọn nhà phù hợp với mình hơn. Mình khuyên bạn không nên bỏ qua bước này.

Dự tính ngân sách của mình

Sau khi chúng ta đã xác định được nhu cầu cũng như trả lời được những câu hỏi cần thiết rồi. Công việc của chúng ta là phải xác định được ngân sách chúng ta có thể chi trả được cà ngân sách vay vốn.

Nếu như bạn có ngân sách đủ để mua căn nhà đó, thì điều này đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu như bạn chưa có đủ, chúng ta sẽ có một số biện pháp khác. Với trường hợp này, thông thường, mình sẽ chuẩn bị 30% giá trị ngôi nhà. Phần còn lại mình có thể vay ngân hàng, tài sản thế chấp chính là căn nhà, bởi một số ngân hàng có chính sách này nên bạn có thể tận dụng.

Tìm căn nhà phù hợp

Sau khi đã định hình được ngôi nhà của mình mua và dự tính được ngân sách. Công việc tiếp theo của chúng ta là tìm kiếm ngôi nhà phù hợp.

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà - Cẩm nang mua nhà 3

Về cách tìm nhà, mình thường khai thác thông tin từ người thân bạn bè đầu tiên. Tiếp đến là tìm những thông tin trên internet. Sau khi đã list ra được những danh sách, mình tiến hành lên lạc, kiểm chứng.

Nếu cảm thấy ok, mình sẽ đến tận nơi để xem, sau khi có sự so sánh giữa các nơi, mình sẽ giao dịch với ngôi nhà mình cảm thấy ổn nhất.

Vừa rồi, mình chỉ chia sẻ một vài ý cơ bản về kinh nghiệm mua nhà. Còn khá là nhiều kỹ năng nữa mà bạn cần phải học, tuy nhiên ở một bài viết khác, mình sẽ gửi đến bạn một bài viết chi tiết hơn.

Chuyên mục Nhà Đất – Blog BandonhadatAZ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *