Hướng dẫn chọn Đào, Quất, Mai theo phong thủy

Mỗi dịp tết đến xuân về thì Đào, Mai, hay Quất là những cây không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, đó dường như đã trở thành một truyền thống. 

Tuy nhiên việc lựa chọn và trưng bày những loài hoa này sao cho hợp phong thủy mang đến những điều may mắn, giúp gia chủ phát tài trong năm mới không phải ai cũng biết. 

Chính vì điều này, Điện hoa Cần Thơ với kinh nghiệm nhiều năm trong kinh doanh hoa tươi xin được chia sẻ “ Hướng dẫn chọn Đào, Quất, Mai theo phong thủy”, hãy cùng theo dõi nhé.

Cách chọn Đào Mai, Quất hợp phong thủy 

Cách chọn Đào Mai, Quất hợp phong thủy

Cách chọn Đào Mai, Quất hợp phong thủy

Chẳng biết từ bao giờ, Đào Mai, Quất trở thành truyền thống và được trưng bày vào dịp tết, không ai để ý đến nhưng mỗi năm cứ vào tết nguyên Đán các phố phường, chợ,…lại bày bán những loài cây này rất nhiều, đông đúc và tấp nập người người chen nhau để chọn mua được cây ưng ý. Làm sao để chọn được cây tốt, hãy cùng tham khảo nhé. 

>>>> Tin liên quan: 

Cách chọn Đào hợp phong thủy 

Biết cách chọn hoa Đào trưng bày vào dịp tết sẽ giúp gia chủ thuận lợi và gặp được nhiều may mắn trong cả năm. 

Một số kinh nghiệm để chọn được cành đào tốt trong dịp tết đó là nên chọn những cành đào có màu sắc hoa tươi thắm, hoa kép và gốc thẳng, thân cây khỏe cành vừa phải và phải có nhiều nụ ở cành nhỏ.

Cách chọn Đào hợp phong thủy 

Cách chọn Đào hợp phong thủy

Thông thường những cây già sẽ cho cành khỏe hơn, nhánh cây sần sùi và màu ngà đen, hoặc có thêm đốm trắng càng tốt. 

Có thể xác định vị trí trưng bày đào để có chọn được cành đào phù hợp nhất, vì mỗi thế đào mang một ý nghĩa khác nhau.

Thế phu thê: là thế đào có các cành quấn quýt nhau, thể hiện được sự gắn kết tình cảm trong gia đình. 

Thế quần tụ: là thế Đào có một cành vút cao, và các tán phụ khác vây xung quanh, tượng trưng cho sự sum vầy. 

Thế trực đổ: ta có thể nhận biết được dáng đào này nhờ đặc điểm có một cành đâm lên và một cành đổ xuống tượng trưng cho tiền tài đổ về. 

Thế ngũ phúc: là có một chạc chĩa lên trên và 4 chạc chĩa xuống dưới, thế này mang ý nghĩa cho sự ấm no và hạnh phúc.

Thế Long giáng: Thế này khá hiếm gặp nó có đặc điểm là các cành mềm chĩa xuống dưới và các cành phía trên có kích thước nhỏ hơn như vảy rồng. 

Đào sau khi mua về bạn cũng nên chăm sóc để kích thích đào phát triển để nở đúng vào dịp tết đem đến cho gia chủ thêm sự may mắn, tài lộc và vượng khí tốt. 

Nếu trồng trong chậu có thể tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt, với cành sau khi mua về nên đốt gốc để có thể tạo được hơi ấm, kích thích cây nở hoa, hoặc có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho cây bằng cách pha loãng dung dịch B1 hoặc Kali với nước sạch

Cách chọn hoa Mai tết hợp phong thủy 

Khi chọn hoa Mai chơi tết nên chọn những cành hoa vàng có nhiều lộc sẽ đem đến sự may mắn, nếu chọn được cây hoa có 7 cánh thì đó chính là dấu hiệu của sự đại cát và mang nhiều may mắn. 

Cách chọn hoa Mai tết hợp phong thủ

Cách chọn hoa Mai tết hợp phong thủ

Chăm sóc hoa Mai để hoa nở đúng vào 30 hoặc mùng 1 gia đình bạn sẽ nhận nhiều tài lộc và vận may trong năm tới. 

Tương tự như cách chọn hoa Đào, khi chọn hoa Mai bạn cũng cần cân đối được dáng mai để tạo sự hài hòa và ấm cúng trong gia đình vào dịp sum vầy này. 

Cách chọn Quất đẹp hợp phong thủy 

Kinh nghiệm chọn Quất đẹp hợp phong thủy trong ngày tết đó chính là chọn cây đẹp, có dáng cân đối và dù nhìn ở góc nào cây cũng có dáng cân đối không lệch. 

Cách chọn Quất đẹp hợp phong thủy 

Cách chọn Quất đẹp hợp phong thủy

Cây Quất được chọn cần có thân ngắn, gốc to, có nhiều nhánh nhỏ, bạn có thể chọn cây có hình tròn hoặc hình tháp tùy thích, tuy nhiên để cây quất mang đến nhiều lộc và phú quý cho ngôi nhà của bạn, nên chọn cây hội đủ tứ quý: nhiều lộc chồi xanh, có nụ và hoa trắng, có nhiều quả, thể hiện được sự trù phú, giúp gia đình đón lộc vào những năm mới. 

Với những cây Quất có dáng hình tháp, ban nên đặt trước nhà như một người gác cửa bảo vệ được gia đình bạn, những cây có dáng nhỏ nên đặt tiền sảnh hoặc trong nhà vị trí phù hợp.

Đào, Quất, Mai là những cây phong thủy không thể thiếu trong nhà vào dịp tết, để chọn được những cây có dáng tốt đem đến tài lộc và vượng khí cho ngôi nhà của bạn, hãy chú ý đến những “Hướng dẫn chọn Đào, Quất, Mai theo phong thủy” mà chúng tôi đã gợi ý nhé. Chúc các bạn thành công! Cần mua hoa tươi chưng tết, hoa cúng, … có thể chọn mẫu tại website của điện hoa chất lượng và uy tín Giao Hoa Tận Nơi 247 https://giaohoatannoi247.com.

Nguồn: https://bandonhadat.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *