Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu | Cập nhật tiến độ mới nhất 2021

Đường cao tốc Biên Hòa – Đồng Nai là một trong những dự án đường cao tốc quan trọng nhất ở các tỉnh phía Nam. Trong đó, rất nhiều người thắc mắc về vị trí, tiến độ, phương án xây dựng và lợi ích từ dự án này.

Xem thêm:

Nắm được những nhu cầu trên, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về dự án cao tốc này. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay với Bandonhadat.vn!

Tổng quan dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tổng quan dự án

Tổng quan dự án

Theo tổng hợp từ chuyên mục Thị Trường của bandonhadat.vn, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là dự án đường ngắn nhất từ Biên Hòa (Đồng Nai) đến Vũng Tàu. Dự án có ký hiệu toàn tuyến là CT13 với tổng chiều dài lên đến 77,6 km.

Đường cao tốc này được thiết kế theo chuẩn cao tốc loại A. Tương tự như tiêu chuẩn của cao tốc cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Tuyến có tốc độ thiết kế 100 – 200 km/h cùng với 6 làn xe chạy.

Vị trí đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

"Bản

Dự án đường cao tốc Biên Hòa Công ty CP Tư vấn thiết kế giao thông vận tải Tedi South. Công ty cho biết vị trí đường cao tốc như sau:

  • Điểm đầu dự án: tại tuyến Võ Nguyên Giáp thuộc phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 
  • Đi qua các khu vực: dự án đi qua các xã, phường Phước Tân, Tam Phước (thành phố Biên Hòa), An Phước, Long Đức, Lộc An, Long An, Long Phước, Phước Thái (huyện Long Thành) của tỉnh Đồng Nai, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Tóc Tiên, Châu Pha (thị xã Phú Mỹ), Long Hương (thành phố Bà Rịa) phường 12 (thành phố Vũng Tàu) của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Điểm cuối: nút giao thông vòng xoay Vũng Vằn, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Đường này cắt với Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Bến Lức – Long Thành. Cùng với đó, chạy song song với Quốc Lộ 51.

Chủ đầu tư dự án là liên danh Tổng công ty IDICO, Tổng công ty Sông Đà và Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam. Với đơn vị quản lý trực tiếp được thành lập là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (BVEC).

Xem thêm:

Độ dài đường cao tốc

Cao tốc có độ dài 77,8 km

Cao tốc có độ dài 77,8 km

Theo thông tin từ Công ty BVEC, độ dài đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là 77,8 km. 

Trong đó, phần tuyến cao tốc dài 66 km, đường đô thị khoảng 2,8 km. Phần tuyến theo quy mô II khoảng 8,8 km

Cụ thể:

  • Đoạn đường từ thành phố Biên Hòa tới Phú Mỹ dài 38 km.
  • Đoạn Phú Mỹ – đường ven biển Tp. Vũng Tàu có độ dài 28 km.
  • Đoạn từ đường ven biển Tp. Vũng Tàu tới đường Quốc lộ 51C dài 2,8 km.
  • Đoạn nối Phú Mỹ – Quốc lộ 51 (vào cảng Cái Mép – Thị Vải) có độ dài là 8,8 km.

Phương án đầu tư, xây dựng

Theo tổng hợp của Bandonhadat.vn, phương án đầu tư, xây dựng của đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã được thống nhất. Trong đó, bộ GTVT cùng các tỉnh thống nhất để Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện các thủ tục đầu tư

Tổng diện tích mặt bằng cho dự ángần 514ha. Trong đó, diện tích tại Đồng Nai là hơn 273 ha, tại Bà Rịa – Vũng Tàu là hơn 240 ha.

Tổng số tiền đầu tư được ước tính lên đến gần 7.500 tỷ đồng. Trong đó chia dự án thành 2 thành phần chính để thi công như sau:

Đoạn đường thành phần 1

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1

Giai đoạn 1 của dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là tuyến đường từ Biên Hòa (Đồng Nai) đến thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu). Với tổng chiều dài là 46,8 km.

Điểm đầu đoạn đường giai đoạn này giao với tuyến tránh QL1A đoạn qua TP Biên Hòa. Cách ngã tư Vũng Tàu một khoảng 6,5 km về phía Bắc.

Điểm cuối kết nối kết nối với cảng Cái Mép – Thị Vải. Phần đường giai đoạn này qua tỉnh Đồng Nai 34,2 km và qua Bà Rịa-Vũng Tàu 12,6 km. 

Giai đoạn 1 sẽ được khởi công trước với tổng mức đầu tư gần 15.000 tỷ đồng. Với đoạn qua Đồng Nai tốn khoảng 12.166 tỷ đồng qua tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khoảng 2.790 tỷ đồng.

Đoạn thành phần 2

Giai đoạn 2 có độ dài khoảng 31 km và được thi công sau giai đoạn 1. Đây là đoạn đường đi từ thị xã Phú Mỹ đến TP Vũng Tàu.

Tiến độ xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Họp thống nhất tiến độ đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Họp thống nhất tiến độ đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Khi nào đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu khởi công là câu hỏi của rất nhiều người. Theo thông tin từ đơn vị quản lý dự án, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được khởi công vào quý I/2023. Sau khi hoàn tất tất cả thủ tục pháp lý. 

Đến năm 2025, dự án sẽ được bàn giao và đưa vào khai thác. Nhà đầu tư được thu phí dự kiến trong 24 năm 6 tháng.

Xem thêm:

Lợi ích khi cao tốc được đưa vào hoạt động

Việc hoàn thành dự án đường cao tốc này sẽ thúc đẩy kinh tế 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu mạnh mẽ. Đặc biệt khi dự án sân bay Quốc tế Long Thành hoàn thiện.

Bên cạnh đó, dự án sẽ đóng vai trò lớn giúp giảm tải lưu lượng xe cho Quốc lộ 51. Tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, giao thông giữa 2 tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu tới TP.HCM và nhiều tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tuyến đường này còn tạo mạng lưới giao thông liên kết mạnh mẽ cho các địa phương. Giúp kết nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Bến Lức – Long Thành. Cùng với kết nối với đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, sân bay Long Thành,… 

Trên đây là thông tin cập nhật tiến độ mới nhất đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và thông tin dự án từ Bandonhadat.vn. Hi vọng qua đó, bạn đã có những thông tin đầy đủ nhất về dự án này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *