Động thổ, xây nhà gặp trời mưa tốt hay xấu? Cách xử lý

Khi động thổ, xây nhà gặp trời mưa là tốt hay xấu? Cách xử lý tình huống này như thế nào cho đúng phong thủy. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn những công việc cần làm khi rơi vào hoàn cảnh này nhé.

Thiết tiết mưa nắng thất thường là việc chúng ta không thể nào lường trước được, nhiều người khi gặp tình huống này không biết xử lý như thế nào cho đúng. Vậy bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới để có thêm cho mình một ít kinh nghiệm.

Xem thêm:

Khi động thổ xây nhà mà gặp trời mưa tốt hay xấu?

Khi động thổ xây nhà mà gặp trời mưa tốt hay xấu?

Khi động thổ xây nhà mà gặp trời mưa tốt hay xấu?

Việc động thổ xây nhà gặp trời mưa là câu chuyện thường thấy tại đất nước ta bởi khí hậu thất thường. Tuy nhiên, việc gặp trời mưa vào ngày động thổ xây nhà được ông bà ta xem đó là điều tốt. Theo phong thuỷ, nước được coi là sự sống. Chính vì vậy mà nước đến cũng được coi như tài lộc và may mắn đến với gia đình. 

Bên cạnh đó, mặc dù bất lợi trong việc phải tạm hoãn lại công trình những việc trời mưa lớn sẽ giúp bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức để nén hay dầm đất. Bởi với sự hỗ trợ của nước mưa, đất sẽ lún xuống nhanh chóng hơn, chặt hơn giúp móng công trình ổn định và chắc chắn hơn. Tuy nhiên, việc mưa nhiều ngày liên tục cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của công trình.

Cách xử lý khi động thổ xây nhà gặp trời mưa

Cách xử lý khi động thổ xây nhà gặp trời mưa

Cách xử lý khi động thổ xây nhà gặp trời mưa

Khi xây nhà gặp mưa, tùy vào tình hình thời tiết mà bạn có cách xử lý cho phù hợp. Việc đánh giá lượng nước mưa đổ xuống cũng rất quan trọng bạn cần xử lý như sau:

  • Nếu như trời mưa đổ xuống nhanh, lượng nước mưa tương đối ít thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến công trình của bạn. Trong trường hợp, mưa quá lâu và lượng nước đổ xuống quá nhiều thì lúc này sẽ có thể ảnh hưởng đến công trình của bạn. Nên lấy tấm bạt che lên phần phần công trình đang để tránh nước mưa làm hư hỏng.
  • Cách thứ hai là bạn có thể xử lý bằng mạch ngừng bê tông, là sự gián đoạn khi đổ bê tông và được thể hiện bằng việc nối tiếp các lớp bê tông mới và cũ. Đây được xem là biện pháp hoàn hảo khi trời mưa lớn giúp bạn có thể xử lý được việc gián đoạn thi công.

Cách xem ngày tốt để xây nhà 

Cách xem ngày tốt để xây nhà 

Cách xem ngày tốt để xây nhà

Việc xem ngày tốt để xây nhà hay xem ngày cất nóc nhà theo tuổi là việc rất quan trọng theo quan niệm phong thủy. Chọn ngày tốt có những cách như sau:

  • Chọn ngày hợp tuổi với gia chủ không xung khắc: người ta sẽ dựa vào Thiên Can ngày và năm sinh của người gia chủ xem có xung khắc nhau hay không. Tránh chọn những ngày có Địa chi xung khắc với Địa chỉ tuổi chủ nhà. Trong 12 con giáp linh ứng với 12 Địa chi tạo thành 3 bộ tứ hành xung và 6 cặp Địa chi tương hại. 
  • Tránh chọn những ngày vào tháng 7 âm lịch vì tháng này được xem là tháng cô hồn không tốt trong việc khởi đồng những công việc trọng đại như động thổ xây nhà hay chuyển nhà.

Bài viết trên bandonhadat.vn đã giải đáp cho bạn câu hỏi “động thổ xây nhà gặp trời mưa tốt hay xấu?” và cũng như cách xử lý khi gặp phải tình huống này. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc xây nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *