cong-nha-hop-phong-thuy

Những điều kỵ nên tránh khi xây dựng cổng nhà

Khi xây cổng nhà cần phải chú ý những điều kiêng kỵ để có thể tránh được xui xẻo có thể đeo bám bạn và gia đình khi ở trong ngôi nhà của mình.

Việc xây cổng nhà là một việc rất quan trọng vì nó chính là bộ mặt của cả căn nhà khi có khách nhân tới thăm ngôi nhà của mình. Tuy nhiên việc xây cổng nhà còn cần phải chú ý những kiêng kỵ mà bạn không thể được phạm phải thì mới có được sự may mắn và tài lộc nhờ phong thủy ngôi nhà của mình được. Chính vì vậy mà hôm nay bài viết sẽ cho bạn biết thêm về những kiêng kỵ cần phải tránh khi thiết kế cổng nhà.

kieng-ky-khi-xay-cong-nha

Những kiêng kỵ khi xây dựng cổng nhà nên tránh

Dưới đây là những kiêng kỵ khi xây dựng công nhà mà bạn cần nên tránh đi để không bị xui xẻo đeo bám.

Không nên xây cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường

Đây là thứ đặc biệt nên tránh đi vì rất dễ bị “tai họa trên trời rớt xuống” đối với gia đình của bạn. Nếu như con đường đối xung với cổng nhà càng dài thì lại càng rất nguy hiểm vì bạn sẽ không biết khi nào sẽ có một phương tiện giao thông chạy với tốc độ cao và húc thẳng vào cổng nhà bạn. Nếu như bạn đang đứng trước cổng thì hoàn toàn sẽ dính nguy hiểm rất cao, do đó nên tránh đối xung trực tiếp với con đường để tránh hiểm họa khôn lường nhé.

cong-nha-hop-phong-thuy

Không để nước thoát ra ngoài bằng cổng

Đây cũng là một kiêng kỵ khá lớn trong phong thủy, việc thoát nước ra ngoài bằng cổng theo phong thủy giống như bạn đang để cho tài lộc của mình chảy ra khỏi căn nhà. Vì tài lộc được nước nên dân gian có câu “tiền vô như nước”. Cho nên bạn hãy thực hiện thiết kế và xây dựng một lối thoát nước ra bên ngoài có thể ngầm ở phía dưới mắt đất càng tốt, tránh để nước chảy ra trực tiếp từ cổng.

Không nên đối diện với cây to

Theo như phong thủy học thì học thì cổng của ngôi nhà không nên đặt đối diện với cây to lớn vì như vậy sẽ phạm vào kiêng kỵ của phong thủy. Vì cây to thường nhiều bóng râm nên chúng thường tích tụ nhiều âm khí không tốt cho sức khỏe cho chủ nhân của ngôi nhà nếu như âm khí này theo vào nhà của bạn.

phong-thuy-cong-nha-khong-pham-kieng-ky

Xem thêm:

Ngoài ra cũng không nên đặt cổng nhà ở những nơi có hố nước, hay hướng về những nơi có dòng sông đang chảy đều phạm kiêng kỵ phong thủy nên phải tránh để không làm mất tài lộc của mình.

Không đặt cổng đối diện những vật nhọn

Đây cũng là điều kiêng kỵ mà bạn cần phải tránh đi vì nó mang lại những phiền phức không đáng có cho bạn và người thân của mình. Những vật nhọn đặt đối diện với cổng nhà sẽ như cây cột điện, góc cạnh của ngôi nhà khác vì theo phong thủy sẽ ảnh hưởng rất xấu, người thân và gia chủ sẽ rất dễ mắc phải những nguy cơ về bệnh tim mạch và có thể gặp phải cả hỏa hoạn. Nếu như nhà của bạn đã gặp phải vấn đề này thì hãy chọn đặt đôi sư tử đá, hoặc treo cái gương bát quái trước cổng để hóa giải vấn đề này nhé.

phong-thuy-cong-nha

Như vậy là bạn lại biết thêm được một số kiến thức liên quan đến việc xây cổng nhà nên kiêng kỵ điều gì và tránh nó đi để không phạm phải lỗi phong thủy nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến bạn và gia đình của mình. Nếu như còn thắc mắc chưa rõ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải thích rõ ràng hơn nhé.

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://bandonhadat.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *