Chuyển mạng giữ số là gì

Điều kiện chuyển mạng giữ số là gì?

Để tiến hành chuyển mạng giữ chỗ, các thuê bao phải đạt một số tiêu chuẩn nhất định. Vậy  Điều kiện chuyển mạng giữ số là gì? Cùng Sim Tiền Giang tìm hiểu ngay sau đây.

Từ ngày từ 16/11/2018, điều kiện chuyển mạng giữ số đã được Bộ Thông tin và Truyền thông bổ sung để đầy đủ hơn. Theo đó, các thuê bao di động muốn hoàn thành thủ tục chuyển mạng giữ số bắt buộc phải đủ điều kiện theo quy định. Sau đây Sim Tiền Giang sẽ nói rõ hơn những điều kiện chuyển mạng giữ số mới nhất.

>>> Bài viết tham khảo: 

Chuyển mạng giữ số là gì

Chuyển mạng giữ số là gì

Chuyển mạng giữ số hay còn được gọi là chuyển mạng viễn thông di động giữ nguyên số (MNP) chính là hình thức thuê bao tiến hành chuyển mạng đang dùng sang một nhà mạng nào khác mà vẫn được giữ nguyên được số thuê bao đang sử dụng.

Dịch vụ này áp dụng cho cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau. Tất cả các nhà mạng viễn thông lớn tại Việt Nam như VinaPhone, Viettel, Mobifone… đều đã cung cấp dịch vụ này.

Điều kiện chuyển mạng giữ số

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, những thuê bao muốn chuyển mạng giữ số phải thỏa mãn tất cả những điều kiện sau đây.

Thuê bao phải đang hoạt động 2 chiều

Thuê bao phải đang hoạt động 2 chiều

Số điện thoại muốn đăng ký chuyển mạng vẫn phải hoạt động 2 chiều, gồm chiều gọi đến và chiều gọi đi. Nếu thuê bao đó đang trong tình trạng không gọi đi được hoặc không nhận được cuộc gọi đều không đủ điều kiện để chuyển mạng giữ số.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do thuê bao đang nợ cước tại nhà mạng gốc hoặc đang có lỗi vi phạm người dùng.

Thông tin thuê bao đăng ký chính chủ và chính xác

Số sim thuê bao phải được đăng ký chính chủ với nhà mạng để chính thức kích hoạt hoạt động. Những sim chưa đăng ký chính chủ sẽ không đạt điều kiện.

Tất cả các thông tin về số điện thoại đăng ký, thông tin khách hàng đăng ký, hình thức sim trả trước hoặc trả sau… của sim chuyển mạng phải hoàn toàn trùng khớp với thông tin tại nhà mạng gốc. 

Vì vậy khi tiến hành làm thủ tục chuyển sim, bạn phải giữ nguyên tất cả thông tin đầu tiên khi đăng ký với nhà mạng ban đầu, bao gồm:

  • Thuê bao chính chủ của cá nhân hay tổ chức;
  • Các thông tin cá nhân như số CMND/ Số ĐKKD, địa chỉ, ngày sinh…;
  • Hình thức thuê bao sẽ được giữ nguyên, ví dụ sim gốc của bạn là thuê bao trả trước, thì khi chuyển qua nhà mạng mới vẫn phải giữ nguyên là sim trả trước;

Thuê bao hoạt động ít nhất 180 ngày kể từ ngày kích hoạt

Thuê bao hoạt động ít nhất 180 ngày kể từ ngày kích hoạt

Muốn đổi chuyển mạng giữ lại số, thuê bao đó hải hoạt động ít nhất 6 tháng liên tục, được tính từ thời điểm sim được kích hoạt và được đăng ký chính chủ với nhà mạng gốc. 

Thuê bao trả trước không nợ cước dịch vụ ứng tiền 

Nếu muốn chuyển mạng giữ số thì thuê bao cần đảm bảo không nợ cước với nhà mạng gốc. Tất cả các chi phí ứng trước của thuê bao trong quá trình sử dụng như dịch vụ ứng tiền đều phải được thanh toán đầy đủ, nếu không bạn sẽ không đủ điều kiện để chuyển sim sang mạng khác, kể cả cước nợ rất nhỏ chỉ vài ngàn. 

Không có đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế đối với thuê bao trả sau

Sim chuyển mạng giữ số sẽ không có đăng ký chuyển vùng quốc tế. Nếu bạn đã từng đăng ký dịch vụ này thì hãy hủy dịch vụ đó ít nhất là 60 ngày trước khi chuyển sim sang mạng khác. Nếu không sim bạn cũng không đủ điều kiện để chuyển mạng.

Thuê bao trả sau phải có tổng cước nợ < 500.000 VNĐ 

Thuê bao trả sau phải có tổng cước nợ nhỏ hơn 500.000

Đây là điều kiện bắt buộc dành riêng cho những thuê bao trả sau có nhu cầu chuyển mạng giữ số. Đối với khách hàng là cá nhân muốn đăng ký chuyển mạng sử dụng thì cước nóng phải nhỏ hơn 500.000 đồng; Đối với khách hàng là doanh nghiệp cần tổng nợ cước (bao gồm cả cước nóng và nợ cước trong tháng chuyển mạng) không được vượt quá 500.000 đồng.

Các thuê bao chung hợp đồng phải đồng thời thực hiện chuyển mạng.

Trong trường hợp có nhiều thuê bao cùng một hợp đồng yêu cầu việc chuyển mạng thì những thuê bao này phải thực hiện cùng một lúc các yêu cầu của việc chuyển mạng, đồng thời mạng chuyển qua phải giống nhau.

Thuê bao không vi phạm hợp đồng với nhà mạng gốc

Thuê bao muốn chuyển mạng giữ số sẽ không được có hành vi vi phạm hợp đồng hoặc cam kết sử dụng với nhà mạng gốc. Điều đó cũng có nghĩa thuê bao không được có bất kì một tranh chấp nào về quyền sở hữu, vi phạm pháp lý hay có những khiếu nại về việc sử dụng nhà mạng ( tức là sim đăng ký không phải là sim rác, sim rao vặt, sim bị truy tố…)

Số lượng thuê bao trong một yêu cầu chuyển mạng

  • Đối với cá nhân: một hợp đồng yêu cầu chuyển mạng giữ số không được phép đăng ký quá 3 thuê bao;
  • Đối với doanh nghiệp: một hợp đồng không quá 100 số thuê bao;

Điều kiện khi chuyển mạng thành công

Khi đã hoàn thành thủ tục và chuyển mạng thành công, bạn bắt buộc phải sử dụng các dịch vụ của nhà mạng mới ít nhất 90 ngày. Sau 90 ngày đó, bạn có quyền chuyển sang nhà mạng khác nếu có nhu cầu.

Trên đây là những điều kiện chuyển mạng giữ số mà thuê bao cần nắm được trước khi đăng ký. Bán sim Vietnammobile Mong rằng bạn đọc đã có đầy đủ những điều kiện trên để có thể trải nghiệm các dịch vụ của nhiều nhà mạng khác nhau.

Tác giả: Thanh Hương

Nguồn: https://bandonhadat.vn/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *