mam-cung-nhap-trach

Chuẩn bị những gì khi cúng nhập trạch vào nhà mới

Việc cúng nhập trạch nhà mới vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự nghiệp và tài vận của cả gia đình và bản thân của gia chủ ngôi nhà.

Việc cúng và làm lễ nhập trạch nhà mới là công đoạn vô cùng quan trọng vì nó giúp cho gia chủ có thể câu thông với những thần linh. Cầu nguyện cho thần linh có thể phù hộ cho gia đình bình an, mang lại nhiều tài vận và sự nghiệp thăng tiến. Tuy nhiên để có thể thực hiện nghi lễ cúng bái nhập trạch nhà mới cần phải chuẩn bị những gì? bài viết này của Vinamoves sẽ cho bạn biết được chính xác rằng nên chuẩn bị gì để làm lễ cúng nhập trạch nhé.

cung-nhap-trach

Cần chuẩn bị những gì cho lễ nhập trạch vào nhà mới

Dọn dẹp và hoàn thiện không gian sống của ngôi nhà

Trước tiên khi bạn muốn thực hiện nghi lễ cúng bái nhập trạch thì bạn phải hoàn thành được không gian sống của mình với nơi đặt bàn thờ, bếp nấu ăn, những vật dụng như bàn ghế đều phải có thì mới có thể bắt đầu thực hiện được việc cúng lễ nhập trạch nhà mới được.

>>>Xem thêm:

Chọn ngày tốt để có thể nhập trạch

mam-cung-nhap-trach

Đây là công đoạn tiếp theo, bạn hãy chọn cho mình một ngày nhập trạch nhà mới tốt nhất để có thể mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà của mình và cho cả những người thân trong gia đình có thể bình an và vui vẻ khi sống trong ngôi nhà mới đó.

Nếu như gia chủ chọn ngày giờ không tốt thì có thể đem lại vận xui không mong muốn cho bản thân và gia đình khiến cho việc làm ăn dễ dàng gặp phải trở ngại, thất bại. Gia đình trong nhà dễ dàng xào xáo không yên, cũng như có thể gặp phải nhiều bệnh tật nguy hiểm có thể gặp phải.

Những vật cần chuẩn bị để cúng bái trong nghi lễ nhập trạch

cung-nha-moi

Cúng bái làm lễ nhập trạch cần phải được chuẩn bị kỹ càng và nghiêm túc và thành tâm thì mới có thể đạt được như ý nguyện của mình. Được thần linh phù hộ và có thể an lòng hơn khi sống trong ngôi nhà mới này. Những vật dụng cần chuẩn bị gồm có:

Mâm trái cây với các loại: đu đủ, xoài, dừa và mãng cầu để dâng lên bàn cúng lễ nhập trạch. 

Chuẩn bị thêm hoa tươi, nhang đèn, cặp đèn cầy đỏ, giấy tiền vàng bạc, một dĩa muối gạo và hũ gạo muối và nước. 

Ngoài ra chuẩn bị thêm đồ ăn như một trứng luộc, tôm luộc và một miếng thịt luộc là bộ ba tam sên. bạn còn phải chuẩn bị xôi, gà nguyên con. 

cuối cùng là ba chung rượu, ba chung trà và ba điếu thuốc lá.

Bài văn khấn chuẩn bị khi làm lễ đọc khấn thần linh

cung-nhap-trach-nha-moi

Đây cũng là bước quan trọng nhất, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bài văn khấn vái những thần linh để cầu nguyện cho việc nhập trạch được những thần linh phù hộ mang lại bình an và tốt đẹp cho cả ngôi nhà và những thành viên trong gia đình. Có như vậy thì mới đầy đủ để chuẩn bị cho buổi lễ nhập trạch được diễn ra suôn sẻ nhất và thuận lợi nhất.

Như vậy là bài viết này đã cho bạn biết những thứ cần phải chuẩn bị để làm lễ nhập trạch chuyển nhà mới. Với những thứ đã được nói ở trên thì bạn đã có thể làm lễ cúng nhập trạch hoàn mỹ nhất, nếu như còn thắc mắc thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải thích và hướng dẫn rõ hơn nhé.

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://bandonhadat.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *