Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà trọ cho sinh viên

Sinh viên chuyển nhà trọ là việc thường xuyên vì một số nguyên nhân khách quan, cho nên kinh nghiệm chuyển nhà trò là một phần không thể thiếu đối với một sinh viên còn đang học.

Là sinh viên thì ai trong đời cũng sẽ có một lần phải chuyển nhà trọ vì rất nhiều lý do khách quan như tiền thuê nhà trọ tăng cao, cách quá xa trường học hoặc không đảm bảo an ninh hoặc kiếm được cho mình một chỗ ở tốt hơn.Tuy nhiên, khi chuyển nhà trọ các bạn sinh viên sẽ thường gặp cảm giác lo lắng và mệt mỏi bởi công việc chuyển phòng trọ thường rất mất nhiều thời gian cũng như công sức dọn phòng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc học tập của bản thân trên lớp. Chinh vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà cho sinh viên có được thêm kiến thức dọn nhà để có thể dễ dàng chuyển nhà mà không làm ảnh hưởng đến việc học của mình cùng Vinamoves nhé.

Kinh nghiệm chuyển nhà trọ mà sinh viên nên biết

Thấu hiểu những nhu cầu bức thiết phải chuyển nhà trọ của sinh viên, hôm nay các bạn sinh viên hãy xem những kinh nghiệm dưới đây và áp dụng nó khi tới thời điểm cần phải chuyển nhà trọ sẽ không gặp phải tình trạng bối rối dẫn đến dễ mắc sai lầm.

Liệt kê danh sách những đồ vật cần chuyển

Đây là việc đầu tiên khi các bạn sinh viên muốn chuyển nhà trọ cũ sang nơi ở mới. Việc này sẽ giúp cho các bạn có thể biết được mình nên chuyển đồ đạc nào đi, cũng như có thể kiểm tra lại đồ đạc khi đã chuyển xong. Còn với các vật dụng không mang theo khi đến nhà mới cũng như các vật dụng đã không còn sử dụng nữa thì bạn hãy thanh lý nó khi chuyển sang nơi ở mới nhé, Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt một phần công việc chuyển phòng trọ một cách hiệu quả rõ rệt, mang đến cho các bạn sinh viên một sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng và vật dụng đóng gói

Các bạn sinh viên nên chuẩn bị sẵn những vật dụng hay đồ dùng cần thiết cho bạn khi chuyển nhà như là thùng carton, băng keo, bút dạ, giấy báo cũ… Những vật dụng hữu ích này này sẽ giúp bạn đóng gói đồ đạc một cách gọn gàng và mau chóng, đảm bảo an toàn cho đồ vật của các bạn trong quá trình vận chuyển đến nơi ở mới.

 

Đóng gói dần đồ đạc hay vật dụng và lưu ý khi đóng gói

Để có thể tiết kiệm được thời gian cũng như đỡ tốn thêm nhiều công sức vào ngày chuyển nhà trọ, các bạn hãy đóng gói dần từ bây giờ cho đến ngày chuyển nhà trọ những đồ đạc không thường xuyên sử dụng.

Xem thêm:

Sau khi đã đóng gói xong, bạn hãy ghi chú bên ngoài những thùng để phân biệt được đây là đồ vật, đồ đạc gì đang ở trong thùng, có đồ vật nào dễ vỡ hay không,.… điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm đồ đạc mà mình cần mong muốn khi đến nhà mới cũng như đảm bảo được trong quá trình vận chuyển không xảy ra hư hỏng đồ đạc khi chuyển nhà trọ.

Ngoài ra, đối với những đồ vật có giá trị của các bạn, những giấy giấy tờ quan trọng thì các bạn hãy cho chúng ra một thùng riêng và mang theo ở bên mình khi chuyển sang nơi ở mới nhé.

Nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè

Đây là một biện pháp hay dành cho những bạn sống một mình và muốn tiết kiệm khoản chi phí không muốn thuê dịch vụ vận chuyển nhưng đồ đạc lại quá nhiều. Thay vì phải làm một mình thì khi thêm bạn bè của mình vào sẽ giúp cho công việc được nhanh chóng, giảm bớt gánh nặng trong công việc chuyển nhà. Tuy nhiên, khi nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, bạn hãy  xem ngày nào bạn bè của bạn rảnh để có thể giúp đỡ được bạn chuyển nhà được hiệu quả nhất nhé.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà

Nếu các bạn thuê dịch vụ chuyển nhà thì đảm bảo công việc chuyển nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọ trọn gói. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà, công việc chuyển nhà sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất mà bạn không cần phải làm gì cả, không cần thiết phải phụ thuộc vào bạn bè mình. Mọi công việc chuyển phòng trọ đều được những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp thực hiện một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vì vậy các bạn sinh viên khi cần chuyển nhà trọ sang nơi ở mới mà chưa có kinh nghiệm chuyển nhà thì có thể tham khảo bài viết của Vinamoves này để có thể bổ sung thêm kinh nghiệm, tránh mắc phải những sai lầm trong lúc vận chuyển khiến cho bạn bị thất thoát hay hư hỏng đồ đạc nhé.

Tác Giả: Cẩm Trung

Nguồn: dichvuchuyennha.net.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *