Google Contacts

Chia sẻ cách khôi phục danh bạ lưu trữ trên sim viettel

Nếu bạn có lỡ tay xóa đi một số liên lạc quan trọng nào đó ở trong danh bạ thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì có rất nhiều cách để khôi phục lại danh bạ, đặc biệt là đối với sim Viettel.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn những cách rất đơn giản để khôi phục lại danh bạ của mình.

Sử dụng tính năng sao lưu và đồng bộ danh bạ của My Viettel

Sim Viettel là nhà mạng có thị phần lớn nhất tại Việt Nam, với số lượng người sử dụng sim Viettel chiếm gần 50% tổng số thuê bao trên toàn quốc. Con số này chứng tỏ độ phủ sóng và mức độ tin cậy của khách hàng ngày càng cao.” Nguồn: https://simtiengiang.vn

Do sim Viettel có độ phổ biến như vậy nên chắc các bạn cũng không xa lạ gì với ứng dụng My Viettel. Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào ứng dụng My Viettel với số thuê bao của mình. Khi đã truy cập được vào ứng dụng thì nhấn vào Menu (biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trái phía trên màn hình.

Xem thêm:

Tại đây sẽ hiện ra rất nhiều những danh mục khác nhau, bạn hãy tìm đến mục Đồng bộ danh bạ. Ở trong menu của đồng bộ danh bạ, màn hình sẽ hiện ra tất cả những số điện thoại bạn đã lưu ở trong thẻ sim Viettel. Bạn tích và chọn tất cả rồi nhấn tải lên để có thể sao lưu toàn bộ danh bạ của mình lên dữ liệu đám mây.

Ứng dụng My Viettel

Ứng dụng My Viettel

Sau này, nếu có lỡ tay xóa mất số liên lạc nào quan trọng, bạn lại truy cập vào mục đồng bộ danh bạ trên ứng dụng My Viettel. Phần bản sao lưu gần nhất trên hệ thống sẽ được hiển thị ở ngay phía trên, bạn nhấn vào đó rồi nhấn tải về. Lúc này thì toàn bộ danh bạ của bạn lại trở về trạng thái như trước khi xóa.

Khôi phục danh bạ với từng hệ điều hành

Ứng dụng My Viettel có thể giúp khôi phục danh bạ trên cả hai hệ điều hành phổ biến rất dễ dàng. Nhưng với mỗi hệ điều hành cũng đều có những cách khôi phục riêng mà không cần phải dùng đến My Viettel. Cách làm này có thể phù hợp với nhiều loại sim từ sim Viettel, sim Vinaphone, sim Mobiphone,…

Với hệ điều hành Android

Cách làm này yêu cầu danh bạ của bạn phải được đồng bộ hóa với tài khoản Google trước đó rồi. Để khôi phục lại những số điện thoại mà bạn đã xóa trên sim, bạn thực hiện theo những bước sau:

Google Contacts

Google Contacts

Bước 1: Đăng nhập vào địa chỉ Gmail từ trình duyệt của máy (lưu ý là địa chỉ Gmail này phải là địa chỉ đã đồng bộ trước đó). Sau đó chọn vào mục danh bạ, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang mới có tên là Google contacts

Bước 2: Tại giao diện của Google danh bạ, chọn vào Tác vụ khác. Lúc này màn hình sẽ hiện ra cho bạn rất nhiều lựa chọn, tiếp tục chọn vào Khôi phục danh sách liên hệ.

Bước 3: Một cửa sổ khôi phục danh bạ hiện ra, ở đây sẽ có các thời điểm cho bạn khôi phục lại như 10 phút trước, 1 giờ trước, hôm qua,… Hoặc bạn cũng có thể nhập vào khoảng thời gian tùy chỉnh sao cho phù hợp với thời điểm bạn đã xóa số liên lạc.

Bước 4: Khi đã tiến hành xong ba bước trên thì vào phần cài đặt của máy. Sau đó vào phần Tài khoản > Thêm tài khoản. Chọn vào tài khoản Google và thêm tài khoản bạn vừa đồng bộ lại danh bạ vào.

Với hệ điều hành IOS

Điều kiện bắt buộc để có thể thực hiện được cách làm này là chiếc iPhone của bạn đã được đồng bộ toàn bộ dữ liệu trong danh bạ với tài khoản icloud thông qua địa chỉ Apple ID. Trình tự để khôi phục lại danh bạ trên IOS được thực hiện như sau:

iCloud

iCloud

Đăng nhập vào icloud

Sử dụng trình duyệt bất kỳ truy cập vào website icloud. Ở màn hình chính của trang web, bạn đăng nhập vào tài khoản icloud mà bạn đang sử dụng để đồng bộ và sao lưu dữ liệu máy lên hệ thống dữ liệu của Apple.

Khôi phục lại danh bạ

Vào phần cài đặt trong icloud kéo xuống phía dưới và chọn vào Khôi phục danh bạ. Mục này có thể hoàn tác lại toàn bộ những số điện thoại mà bạn đã xóa nếu điện thoại của bạn đã được đồng bộ lên hệ thống lưu trữ của icloud trước đó.

Hoàn tác dữ liệu

Hệ thống cho phép bạn có thể thực hiện những thay đổi liên quan đến danh sách liên hệ của bạn khi có các phiên bản cập nhật và thay đổi. Bạn sẽ được tự do lựa chọn các bản lưu trữ thay đổi với từng mốc thời gian phù hợp. Các phiên bản này bạn có thể tùy chọn vì chúng hoàn toàn phụ thuộc vào những hành động trước đó của bạn.

Cài lại danh bạ

Khi đã chọn lựa xong phiên bản cần lấy lại dữ liệu rồi thì bạn chỉ cần chờ đợi hệ thống xử lý xong rồi vào mục danh bạ trên máy để lấy lại danh bạ trên icloud mà thôi. 

Mọi thao tác để lấy lại danh bạ thật đơn giản và dễ dàng nên bạn chỉ cần thực hiện đúng trình tự các bước là có thể lấy lại số danh bạ đã xóa trên sim Viettel. Tuy nhiên các bạn cũng phải hết sức chú ý đến việc sao lưu danh bạ thường xuyên để có thể dễ dàng đồng bộ những dữ liệu này

Nguồn: https://bandonhadat.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *