Gọi tới tổng đài của Viettel

Cách kiểm tra thông tin kích hoạt sim 4G Viettel

Đối với nhà mạng Viettel, một vài chương trình khuyến mãi luôn đi kèm với điều kiện về ngày kích hoạt của sim. Để có thể chủ động hơn khi tham gia những chương trình này bạn cần biết cách kiểm tra thông tin kích hoạt của sim 4G Viettel.

Nếu bạn còn chưa nắm rõ cách kiểm tra thì hãy theo dõi bài hướng dẫn cụ thể sau đây.

Kiểm tra ngày kích hoạt sim

Đối với sim Viettel trả trước

Muốn nắm rõ thông tin ngày kích hoạt của sim Viettel trả trước, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: GC gửi đến 195. Tin nhắn kiểm tra ngày kích hoạt này sẽ không mất phí khi được gửi đến đầu số 195.

Xem thêm:

Sau khi đã nhận được tin nhắn của bạn, hệ thống sẽ gửi trả về cho bạn một tin nhắn có thông tin bao gồm:

 • Tên của thuê bao di động và gói cước đang dùng.
 • Ngày kích hoạt sim.
 • Thời hạn sử dụng của sim.
 • Ngoài ra còn thông tin thêm về một vài cách thức để thuê bao có thể duy trì liên lạc.

Đối với sim Viettel trả sau

Không giống như sim trả trước, sim trả sau của Viettel không thể thực hiện bằng cách gửi tin nhắn đến tổng đài 195. Để có thể kiểm tra, người dùng cần gọi điện đến tổng đài 198 để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Gọi tới tổng đài của Viettel

Gọi tới tổng đài của Viettel

Sau khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin chính chủ của thuê bao, nhân viên sẽ tiến hành tra cứu ngay. Khi đã có được thông tin chính xác thì họ sẽ phản hồi lại cho bạn ngay lập tức.

Kiểm tra những thông tin kích hoạt khác

Ngoài thông tin về ngày kích hoạt sim thì những thông tin khác của thuê bao cũng rất quan trọng. Những thông tin này có thể giúp người sở hữu chiếc sim biết được sim của mình đã đăng ký chính chủ hay chưa, có cần bổ sung gì không,… Biết được những thông tin này bạn có thể tránh đi những rủi ro ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng sim.

Nhắn tin tới tổng đài 1414

Đây là một cách rất phổ biến và dễ thực hiện, được rất nhiều người áp dụng khi muốn kiểm tra thông tin thuê bao của mình. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau: TTTB rồi gửi đến tổng đài 1414.

Tin nhắn gửi tới tổng đài này cũng không hề mất phí giống như khi gửi đến tổng đài 195. Sau khi nhận được tin nhắn của bạn thì hệ thống cũng gửi về tin nhắn bao gồm những thông tin sau:

 • Họ tên của chủ thuê bao đứng tên sim
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số CMND/ Hộ chiếu của chủ thuê bao
 • Nơi cấp CMND
 • Số thuê bao đang sử dụng

Kiểm tra thông tin thuê bao online

Chỉ cần sở hữu thiết bị có kết nối internet, bạn cũng có thể tra cứu thông tin thuê bao online rất dễ dàng. Những bước cần làm như sau:

Kiểm tra thông tin thuê bao online

Kiểm tra thông tin thuê bao online

 • Truy cập vào https://www.Vietteltelecom.vn
 • Tìm đến mục kiểm tra thông tin thuê bao
 • Tại đây sẽ hiện ra một ô số điện thoại, bạn nhập số điện thoại muốn tra cứu thông tin vào đó
 • Nhập đúng những kí tự được mã hóa ở bên cạnh vào ô Mã xác thực
 • Cuối cùng là nhấn vào tra cứu

Khi đã thực hiện xong những bước trên đây thì màn hình sẽ gửi về cho bạn những thông tin chi tiết về số thuê bao bạn muốn kiểm tra.

Kiểm tra bằng ứng dụng My Viettel

My Viettel là một ứng dụng vô cùng tiện ích của nhà mạng Viettel có khả năng giúp bạn dễ dàng quản lý tài khoản của thuê bao, cập nhật  thông tin khuyến mại,… Trong đó thì thông tin của thuê bao cũng có thể tra cứu bằng ứng dụng này.

Sử dụng ứng dụng My Viettel

Sử dụng ứng dụng My Viettel

 • Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng My Viettel về máy của mình.
 • Sau đó khởi động ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của mình (nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể đăng ký dễ dàng bằng số điện thoại).
 • Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái phía trên màn hình
 • Chọn vào Thông tin khách hàng

Sau đó tất cả những thông tin về chủ của thuê bao này sẽ được hiện ra đầy đủ. Bạn cũng có thể bổ sung thêm những thông tin còn thiếu như ảnh chụp mặt trước, mặt sau của CMND, ảnh chân dung chủ thuê bao,…

Kiểm tra thông tin thuê bao tại các điểm giao dịch của Viettel

Nhà mạng Viettel có một hệ thống đại lý, điểm giao dịch rộng khắp trên cả nước. Vì vậy, khả năng giải đáp và hỗ trợ những yêu cầu, thắc mắc của khách hàng sẽ được thực hiện rất dễ dàng.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có chuyên môn cao ở đây sẽ hỗ trợ giải đáp những thắc mắc, cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn rất nhanh chóng. Không chỉ có vậy, bạn còn có cơ hội tham khảo thêm những chính sách ưu đãi mà nhà mạng đang áp dụng với thuê bao của mình.

Trên đây là những cách kiểm tra thông tin kích hoạt của sim 4G Viettel. Hy vọng rằng những cách kiểm tra thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn: https://bandonhadat.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *