Bất động sản là gì?

Bất động sản là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều lĩnh vực liên quan và bất kỳ ai cũng đã từng tham gia ít nhất một lần giao dịch bất động sản (nhu cầu về nhà ở là nhu cầu cơ bản của con người).

Bài viết này sẽ giới thiệu các lĩnh vực khác nhau của ngành bất động sản, thị trường bất động sản (cung cầu bất động sản) để người đọc có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Bất động sản là gì?

Bất động sản, còn được gọi là bất động sản hoặc bất động sản, là một danh từ. Luật pháp (ở một số quốc gia như Anh, Canada, Úc, Mỹ và Bahamas). Nghĩa bao gồm đất và những thứ gắn bó vĩnh viễn với đất. Những thứ được coi là gắn bó vĩnh viễn, chẳng hạn như nhà ở và ga ra. Các công trình hoặc dấu khí ở trên, mỏ ở dưới vùng đất đó. Nhà di động, lều, v.v. có thể dỡ ra khỏi đất liền. Nhà ở tạm thời không được coi là bất động sản. ”

Chúng tôi cũng có thể đọc thêm thông tin trên trang web này. Đưa ra khái niệm phân biệt bất động sản và động sản. Trường hợp bất động sản không chỉ được hiểu là đất đai. Nhưng nó cũng bao gồm tất cả của cải do sức lao động của con người tạo ra.

Trên thực tế, việc phân chia tài sản thành “thực” và “động” không có gì mới. Trong luật La Mã cổ đại, việc cung cấp bất động sản tương tự như khái niệm mà Wikipedia đưa ra.

Các hạng mục bất động sản

Đất ở đây cần được hiểu là từng mảnh đất được quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật Việt Nam và được đánh dấu trên bản đồ và thực địa. Đất là tài sản thực và phải bao gồm đất, diện tích bề mặt và độ sâu dưới mặt đất.

Nhà ở, công trình gắn liền với đất được coi là bất động sản phái sinh và là nhà ở, công trình kiến ​​trúc được xây dựng trên khuôn viên thửa đất. Không phải là bất động sản, không di chuyển được.

Các tài sản khác liên quan đến đất đai, nhà cửa, công trình là tự nhiên (mỏ, mỏ) hoặc do con người tạo ra nhưng sống trên đất (thực vật, cây cối). Những tài sản này chỉ được coi là bất động sản nếu chúng ở trên đất (quặng, cây trồng chưa phát triển, cây trồng chưa thu hoạch, v.v.). Nếu không, những tài sản này sẽ lại được coi là “động sản”.

Giải thích bất động sản là gì: tài sản khác liên quan đến đất đai, nhà cửa, công trình xây dựng
“Tài sản khác mà pháp luật có quy định”: Ngoài ra, các văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành sẽ tiếp tục quy định rõ tài sản đó là bất động sản hoặc động sản.

Nhà ở là công trình phổ biến trong lĩnh vực bất động sản và khái niệm bảo hiểm nhà ở đang còn khá mới đối với những người ngoài giới. Hãy tim hiểu thêm về bảo hiểm nhà ở để được hiểu rõ về những quyền lợi mà bạn sẽ được hưởng nhé!

Vì vậy, chúng ta thường hiểu bất động sản đơn giản là nhà ở và căn hộ. Đầu tư bất động sản là đầu tư vào đất nền, đầu tư vào căn hộ chung cư … Thực chất đó chỉ là nghĩa hẹp của bất động sản.

Đặc điểm của bất động sản

Tính khan hiếm và tính độc nhất Bất động sản

Đây là đặc điểm phân biệt của bất động sản mà chúng ta có thể nhận biết được. Sự khan hiếm của bất động sản là điều hiển nhiên. Trên thực tế, đất đai bị giới hạn về quy mô, diện tích, lãnh thổ … và từ tính chất này dẫn đến cá thể hóa. Đó là bởi vì bất động sản là cố định. Chúng không thể được di chuyển, vì vậy chúng trở thành hàng hóa riêng lẻ.

Để minh họa cho đặc điểm này, chúng ta có thể lấy một ví dụ: hai thửa đất nằm trong cùng một khu vực cũng có thể chứa các đặc điểm khác nhau. Bởi vì chúng có diện tích, không gian, lãnh thổ … Tất nhiên, những chiếc ô được bày ra trên cùng một khu đất. Có những lợi thế như nhau sau đó đặt. Ở các vị trí khác nhau cũng làm cho họ khác nhau.

Khi đánh giá bất động sản, tính cách. Đây là yếu tố được các nhà đầu tư quan tâm. Tính cách làm cho đặc tính này trở nên khác biệt. Các nhà đầu tư sẽ tìm hiểu đặc điểm này để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Tính bền vững Bất động sản

Bất động sản cũng lâu bền. Bởi đây là những “của lạ” do thiên nhiên ban tặng. Đây là những nguồn tài nguyên quý giá mà không ai muốn phá hủy. Nó cũng không thể bị phá hủy trừ khi có thiên tai, xói mòn, chôn lấp. Và những công trình mà con người xây dựng trên đất. Các công trình cũng có thể được nâng cấp bởi con người. Mỗi công trình xây dựng phải mất ít nhất vài thập kỷ, một số công trình có tuổi đời hàng trăm năm.

Do đó độ bền hoặc tuổi thọ. Đây là một trong những đặc điểm phân biệt của bất động sản. Tuy nhiên, cần làm rõ một khái niệm nhỏ, và đó là tuổi thọ. Tuổi thọ của BĐS có hai khái niệm là “tuổi thọ vật chất” và “tuổi thọ kinh tế”.

Do đó, đời sống kinh tế sẽ ngắn hơn đời sống vật chất. Phụ thuộc nhiều vào thị trường. Cụ thể là trong điều kiện thị trường và điều kiện hoạt động bình thường. Nhưng chi phí sử dụng bất động sản tương đương với lợi ích thu được. Từ bất động sản đó, đời sống kinh tế sẽ kết thúc.

Tương tác Bất động sản

Nếu cấu trúc được tải chủ yếu, tuổi thọ vật lý sẽ bị mất. Cấu trúc bị hư hỏng và không thể được sử dụng một cách an toàn. Nếu tòa nhà được nâng cấp. Tiếp tục duy trì đời sống vật chất và kinh tế.

Tính lâu dài của bất động sản không bị mất đi. Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong thời gian dài. Đây là lý do thị trường bất động sản luôn sôi động. Các thuộc tính và thuộc tính của sản phẩm bất động sản luôn rất đa dạng.

Bất động sản có thể bị ảnh hưởng bởi bất động sản khác. Đây cũng là một đặc điểm rất nổi bật. Chúng ta có thể nghe thấy rất nhiều tiếng nói bất động sản trên thị trường. có tầm ảnh hưởng trong khu vực. Tức là khi dự án, công trình đó hoàn thành thì giá trị của bất động sản, dự án xung quanh thay đổi theo.

Scroll to Top